Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 14:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 4, 14/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tưởng nhớ nạn nhân vụ tấn công tại Paris

(ANTV) - Ngày 13/11, Pháp đã có nhiều hoạt động tưởng niệm 3 năm ngày xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris làm 130 người thiệt mạng. Tại một buổi hòa nhạc được tổ chức ở Paris, 130 quả bóng bay đã được thả lên trời nhằm tưởng nhớ các nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố kinh hoàng này.

 

Thân nhân và gia đình của các nạn nhân đã mang theo hoa và nến đến để tưởng niệm những người đã khuất. Trong khi đó, ông Philippe Duperron, Chủ tịch Hội đồng bảo vệ nạn nhân cũng có bài phát biểu bày tỏ sự tiếc thương và đồng cảm với gia đình các nạn nhân.

Ông Philippe Duperron - Chủ tịch Hội đồng bảo vệ nạn nhân chia sẻ: "Đối với nhiều người trong số chúng ta, có lẽ không cần có buổi tưởng niệm này vì ký ức về họ vẫn luôn ở trong tim chúng ta. Ánh sáng, âm nhạc , những hình ảnh này giúp chúng ta tưởng nhớ về sự ra đi của họ. Nỗi đau là bao la, nỗi buồn là vô hạn."

Vào đêm 13/11/2015, hàng loạt vụ tấn công khủng bố kinh hoàng đã xảy ra tại 6 địa điểm gồm: nhà hát Bataclan, sân vận động Stade de France và nhiều cửa hàng, quán cà phê tại thủ đô Paris. Đến thời điểm này, cuộc điều tra của ngành tư pháp Pháp nhằm đưa các đối tượng tình nghi liên quan ra trước vành móng ngựa đến nay vẫn rơi vào bế tắc. Nghi phạm duy nhất còn sống là Salah Abdeslam, một công dân Pháp gốc Morocco, 28 tuổi, được cho là một trong những kẻ chủ mưu gây ra các vụ tấn công. Cơ quan chức năng của Pháp cho rằng phải mất nhiều thời gian mới có thể đi đến kết luận cuối cùng về loạt vụ khủng bố diễn ra tại Paris.

BT
Thăm dò khán giả