Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 12:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 4, 06/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tượng Chúa cứu thế ở Brazil được đeo khẩu trang

(ANTV) - Hình ảnh một chiếc khẩu trang cùng một trái tim màu được chiếu lên bức tượng Chúa cứu thế cao 30m tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil với mục đích nâng cao nhận thức của người về việc đeo khẩu trang nhằm ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 lây lan.

 

Đây là lần thứ ba ánh sáng đặc biệt được sử dụng trên di tích như là một biện pháp tinh thần trước đại dịch Covid-19. Trước đó, vào tháng 3, bức tượng được chiếu sáng với hình ảnh cờ của các quốc gia bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Vào 12/4, hình ảnh của các nhân viên y tế đã được chiếu lên bức tượng như một sự vinh danh đến những con người dũng cảm trên tuyến đầu chống dịch.

Nghệ sĩ Cuba truyền cảm hứng trong mùa dịch

Đại dịch Covid-19 đã khiến các buổi biểu diễn, các chuyến lưu diễn quốc tế của nhiều nghệ sĩ phải hủy bỏ. Không được biểu diễn trên sân khấu thì họ, những nghệ sỹ, vẫn tiếp tục nhảy múa, thổi kèn hay chơi nhạc theo cách riêng cúa mình. 

 

Tại Cuba, một cặp nghệ sỹ múa đã biểu diễn ngay trên ban công tầng thượng, trong ánh hoàng hôn, với hy vọng truyền thông điệp yêu thương đến mọi người. Những động tác uyển chuyển, vũ đạo nhẹ nhàng, sâu lắng ngay trên sân thượng vào một chiều hoàng hôn. Đang cách ly tại nhà, cặp vũ công song sinh Leticia và Alejandro Silva cùng nhau biểu diễn, cách mà họ tìm thấy sự đồng điệu và ý nghĩa trong những ngày giãn cách xã hội.

Không thể ra ngoài, nhưng đối với các nghệ sĩ, đây lại là thời gian họ sống chậm lại để hiểu và yêu thương nhau hơn và trên hết là truyền thông điệp này đến với cộng đồng.

Trung Quốc: Cách mạng bàn ăn sau dịch Covid-19

Việc gắp chung các món ăn hay dùng chung một bát nước chấm là thói quen được duy trì suốt hành nghìn năm qua trong văn hóa Trung Quốc. Tuy nhiên giờ đây, khi dịch Covid-19 tạm lắng, thói quen này đang được kêu gọi phải thay đổi, để tránh lây lan virus SARS-CoV-2.

 

Nhiều địa phương Trung Quốc đã khởi động chiến dịch khuyến khích người dân sử dụng dụng cụ nhà bếp đặc biệt còn gọi là “đũa chung” hay “thìa chung” dùng để gắp thức ăn từ mâm vào bát thay vì dùng đũa cá nhân để gắp thức ăn.

Giới chức Trung Quốc cũng khuyến khích người dân nên phân chia khẩu phần ăn riêng biệt thay vì việc cả gia đình cùng chia sẻ vài món ăn chung. Bên cạnh đó, nhiều nhà hàng đã hạn chế thực khách tập trung ăn uống đông, khuyến khích bàn ăn chỉ dành cho 2 người và các bàn ăn cách nhau ít nhất 1m.

BT
Thăm dò khán giả