Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 12:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 4, 02/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tunisia nới lỏng lệnh giới nghiêm sau vụ đánh bom xe buýt

(ANTV) - Chính phủ Tunisia ngày 1/12 đã quyết định nới lỏng lệnh giới nghiêm ở trung tâm thủ đô Tunis sau vụ đánh bom khủng bố hôm 24/11 nhằm vào một xe buýt bảo vệ an ninh Tổng thống Tunisia. 

 
Theo quyết định mới trên, thời gian áp dụng lệnh giới nghiêm sẽ chỉ còn 5 tiếng từ 12 giờ đêm đến 5 giờ sáng. Những biện pháp an ninh khác vẫn được giữ nguyên.
 
Trước đó, hôm 24/11 vừa qua, các phần tử khủng bố đã đánh bom một xe buýt bảo vệ an ninh Tổng thống Essebsi tại trung tâm thủ đô Tunis làm 14 người thiệt mạng và 20 người bị thương.  Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận tiến hành vụ đánh bom này.
 
Từ đầu năm tới nay, các nhóm khủng bố đã tiến hành 2 vụ tấn công tại Tunisia khiến 60 người thiệt mạng. Kể từ năm 2011, Tunisia đã phải đối mặt với sự gia tăng các vụ tấn công khủng bố của các phần tử cực đoan, phần lớn do mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qeada tại Bắc Phi (AQIM) tiến hành, làm hàng chục binh sỹ, cảnh sát thiệt mạng.
 
Theo nhà chức trách nước này, hiện có hàng nghìn thanh niên Tunisia đang đứng trong hàng ngũ các nhóm Hồi giáo cực đoan tại Iraq, Syria và Libya.
 
Italy bắt nhiều nghi can khủng bố người Kosovo
 
Cảnh sát Italy ngày 1/12, cho biết nhà chức trách nước này và Kosovo đã bắt giữ 4 nghi phạm người Kosovo bị tình nghi đang tạo ra các mối đe dọa nhằm vào Giáo hoàng và một nhà ngoại giao Mỹ.
 
Theo cảnh sát Italy, 3 đối tượng bị bắt ở nước này, trong đó 1 người bị giam giữ trong khi 2 người bị trục xuất theo các biện pháp chống khủng bố. Trong khi đó, cảnh sát Kosovo đã bắt giữ 1 người thiểu số gốc Albani ở phía Nam Pristina, đối tượng có tàng trữ một súng ngắn và một súng trường.
 
Giới chức Italy cho biết các nghi phạm đã đăng tải trên trang mạng Facebook những hình ảnh của chúng cùng với vũ khí và "trong những bối cảnh mang đặc trưng của các tay súng IS". Theo cảnh sát, những đối tượng này còn đăng tải cả những mối đe dọa nhằm vào Giáo hoàng và một cựu Đại sứ Mỹ tại Kosovo, đồng thời ca ngợi loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris (Pháp).
BT
Thăm dò khán giả