Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 05:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 6, 03/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tunisia: Bắt giữ nhiều phần tử khủng bố bảo tàng Bardo

(ANTV) -Bộ Nội vụ Tunisia vừa cho biết đã tiến hành bắt giữ thêm nhiều phần tử khủng bố liên quan đến vụ thảm sát thánh chiến nhằm vào Bảo tàng Bardo ở thủ đô Tunis hồi tháng 3, khiến 23 người, chủ yếu là du khách nước ngoài, thiệt mạng và 50 người bị thương, nâng tổng số người bị bắt trong chiến dịch này lên 46. 

Lực lượng an ninh đã triệt phá 2 mạng lưới khủng bố, trong đó phần lớn các phần tử bị bắt có quan hệ với những phần tử đã tham gia vụ thảm sát đẫm máu vào Bảo tàng Bardo. Những phần tử trên liên quan đến vận chuyển vũ khí hoặc che giấu tội phạm.

Các phần tử bị bắt có quan hệ với những phần tử
đã tham gia vụ thảm sát đẫm máu vào Bảo tàng Bardo

Trong diễn biến lên quan cùng ngày, Ngoại trưởng Tunisia đã cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ tạo điều kiện thuận lợi cho con đường di chuyển của các tay súng tới Syria và Iraq, nơi hàng nghìn công dân của Tunisia đã gia nhập hàng ngũ các nhóm thánh chiến.

Đã đạt được thỏa thuận khung về chương trình hạt nhân Iran

Sau 8 ngày thương lượng và mặc cả thâu đêm, nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc cùng với Đức) và Iran đã đạt được thỏa thuận khung về chương trình hạt nhân của Tehran, mở đường hướng tới một thỏa thuận cuối cùng vào ngày 30/6 năm nay.

Theo đó, về sơ bộ, Iran và P5+1 đã nhất trí rằng, 2/3 năng lực làm giàu urani của Iran sẽ bị hủy bỏ và bị giám sát trong 10 năm nếu các bên đạt được 1 thỏa thuận toàn diện vào trước ngày 30/6. Nếu đạt được thỏa thuận cuối cùng, Tehran sẽ pha loãng hoặc chuyển ra nước ngoài hầu hết trữ lượng urani đã làm giàu. Sau 10 năm đầu tiên, quá trình nghiên cứu và phát triển máy ly tâm sẽ bị hạn chế và bị giám sát.

Các hạn chế khác nhau đối với chương trình hạt nhân của Iran sẽ tiếp tục trong vòng 1/4 thế kỷ. Nếu Tehran tuân thủ thỏa thuận, các biện pháp trừng phạt quốc tế sẽ dần được dỡ bỏ. 

 

BT
Thăm dò khán giả