Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 06:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 5, 31/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tunisia bắt 11 đối tượng tài trợ và tuyển tân binh cho IS

(ANTV) - Bộ Nội vụ Tunisia hôm 30/12 thông báo rằng giới chức nước này đã bắt giữ 11 cá nhân liên quan tới hoạt động tuyển mộ tân binh cho nhóm cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Bộ Nội vụ Tunisia cho biết những đối tượng này dính líu tới hoạt động lôi kéo các nhóm thanh niên gia nhập hàng ngũ IS để sau đó đưa tới những điểm nóng bạo lực. Ngoài ra, những phần tử này còn liên quan tới việc tài trợ cho các gia đình thành viên của IS.
 
Trong diễn biến khác, ngày 29/12, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra cảnh báo đi lại đối với các công dân nước này tại Tunisia do gần đây liên tiếp xảy ra các vụ tấn công khủng bố nhằm vào các điểm du lịch và lực lượng an ninh sở tại.
 
Trong khi đó, một quan chức giấu tên của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ 2 nghi can đánh bom liều chết có quan hệ với các phần tử thánh chiến thuộc IS đang âm mưu tiến hành một vụ tấn công vào Đêm Giao thừa tại thủ đô Ankara./.
 
Iraq đề cao vai trò của người Kurd trong cuộc chiến sắp tới với IS
 
Bộ Tài chính Iraq ngày 29/12 tuyên bố, quân đội nước này sẽ không thể giành lại được thành phố Mosul từ các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, nếu không nhận được sự hỗ trợ của lực lượng vũ trang người Kurd tại nước này.
 
Bộ trên nhấn mạnh, việc giải phóng thành phố Mosul là bước đi tiếp theo, phải làm của các lực lượng vũ trang tại Iraq, bởi nó sẽ là dấu chấm hết cho sự hiện diện của tổ chức khủng bố IS trên lãnh thổ quốc gia Trung Đông này.
 
Tuy nhiên, việc giải phóng khu vực này cần được lên một kế hoạch cụ thể, chi tiết với sự phối hợp của tất cả các lực lượng vũ trang địa phương tại Iraq, trong đó đặc biệt là vai trò của lực lượng vũ trang người Kurd.
 
Sau chiến thắng đầu tiên, quan trọng, mang ‎ý nghĩa lịch sử to lớn khi giải phóng hoàn toàn thành phố chiến lượcRamadi, chính phủ Iraq tuyên bố, sẽ huy động mọi nguồn lực để giải phóng thành phố Mosul trong thời gian tới./.

 

BT
Thăm dò khán giả