Thứ năm, ngày 04/03/2021 - 04:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Thứ 3, 07/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuần lễ Thời trang Paris 2020 phiên bản dịch COVID-19

(ANTV) - Không báo chí, không khách mời, Tuần lễ Thời trang Paris, Pháp đã mở màn vào ngày 6/7 lần đầu tiên dưới hình thức trực tuyến, trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với cuộc khủng hoảng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

 

Các buổi trình diễn thời trang cao cấp và Tuần lễ Thời trang nam đã được kết hợp lại thành một, với các thương hiệu giới thiệu những bộ sưu tập của mình thông qua các đoạn phim, thay vì chi nhiều tiền để dàn dựng các buổi trình diễn tốn kém.

Các tuần lễ thời trang thường mang về cho Paris nguồn thu khổng lồ lên tới 1,2 tỷ euro (khoảng 1,35 tỷ USD) mỗi năm. Dù vậy, nhiều người vẫn lạc quan vì giai đoạn gián đoạn do dịch bệnh này có thể khơi gợi cảm hứng cho các nhà thiết kế hướng tới những trang phục và chất liệu thân thiện hơn với môi trường. Dự kiến, các show diễn thời trang truyền thống sẽ trở lại Paris trong tháng 9 tới.

Hướng dẫn viên du lịch tại Pháp biểu tình

 

Đại dịch COVID-19 đã khiến các ngành dịch vụ, trong đó có du lịch bị tổn thất nặng nề. Hôm qua, hàng chục hướng dẫn viên du lịch đã tập trung trước cửa bảo tàng Louvre, ở thủ đô Paris, Pháp nhằm yêu cầu chính phủ cung cấp các chương trình hỗ trợ lao động trong lĩnh vực này.

Những hướng dẫn viên du lịch tập trung phía dưới chân Kim tự tháp bằng kính tại bảo tàng Louvre, ngay trong ngày đầu tiên bảo tàng này mở cửa trở lại đón khách, sau 4 tháng đóng cửa vì dịch COVID-19.  Họ đeo khẩu trang, trên tay cầm bức tranh nàng Mona Lisa.

Hồi tháng 5, chính phủ Pháp đã công bố khoản hỗ trợ trị giá 18 tỉ EURO (tương đương 19 tỉ USD), nhằm giúp ngành du lịch vượt qua những thiệt hại do đại dịch COVID-19 gây ra.

Tuy nhiên, những người biểu tình cho biết, họ hoàn toàn không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào từ chương trình này của chính phủ. Hầu hết những hướng dẫn viên hiện nay đều ký hợp đồng ngắn hạn với các công ty du lịch, và họ đều đang phải đối mặt với tình trạng kinh tế hết sức khó khăn.

Các khách sạn, quán bar, nhà hàng tại Pháp đã được cấp phép mở cửa từ ngày 2/6. Mặc dù, Chính phủ Pháp đang dần gỡ bỏ các biện pháp phong tỏa, người dân được phép đi lại và các bãi biển bắt đầu mở cửa trở lại, tuy nhiên, hiện tại nước này vẫn sẽ tập trung vào du lịch nội địa vì du lịch quốc tế vẫn cần được quản lý nghiêm ngặt.

Dự đoán phải mất nhiều tháng, Paris mới có thể có được lượng khách quốc tế nhiều như khi COVID-19 chưa xuất hiện.

B.T
Thăm dò khán giả