Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 16:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 7, 30/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuần hành ủng hộ tỷ phú Donald Trump biến thành bạo loạn

(ANTV) - Cuộc tuần hành tại thành phố Costa Mesa, thuộc bang California, nhằm ủng hộ tỷ phú bất động sản Donald Trump, ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng hòa ra tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016, đã biến thành bạo loạn sau khi xảy ra đụng độ giữa những người biểu tình với lực lượng cảnh sát.

Những người biểu tình đã ném gạch đá vào các phương tiện đi trên đường và làm hư hỏng ít nhất 2 xe chuyên dụng của cảnh sát. Ngoài ra, đám đông còn tiến hành chặn nhiều tuyến phố xung quanh. Khoảng 20 đối tượng quá khích đã bị cảnh sát bắt giữ.

Chiến dịch vận động tranh cử tổng thống của ông Trump tại quận Cam được tiến hành trong bối cảnh chỉ còn hơn một tháng nữa là diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ quan trọng của đảng Cộng hòa tại bang California.

Biểu tình phản đối sửa đổi Luật Lao động tại Pháp trở thành bạo động

Tại Pháp, hàng trăm nghìn người đã đổ xuống đường biểu tình phản đối việc sửa đổi Luật Lao động dẫn đến bạo động. Theo đó, có khoảng từ 500.000 - 750.000 người lao động xuống đường biểu tình, nhiều người quá khích đã ném vỏ chai về phía cảnh sát và đốt cháy thùng rác khiến cảnh sát buộc phải dùng tới lựu đạn khói.

Dự luật cải cách Luật Lao động của Pháp cho phép doanh nghiệp tăng giờ làm việc, dễ dàng tuyển dụng và sa thải nhân công, giảm tiền bồi thường sa thải nhằm giúp thị trường lao động linh hoạt hơn. Các công đoàn Pháp cho rằng, dự luật tạo thuận lợi cho giới chủ nhưng lại gây nhiều bất lợi cho người lao động, đặc biệt là thanh niên.

BT
Thăm dò khán giả