Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 14:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 3, 06/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuần hành quy mô lớn tại New York kêu gọi bảo vệ người Mỹ gốc Á

(ANTV) - Hơn 10.000 người Mỹ gốc Á vừa qua đã tập trung tại New York, Mỹ để tham gia cuộc tuần hành quy mô lớn kêu gọi chấm dứt tình trạng thù hận người gốc Á tại Mỹ.

 
 
Thành phần tham gia tuần hành gồm có các quan chức địa phương, các nạn nhân của nạn thù hận và những người đến từ các cộng đồng thiểu số khác nhau trên cả nước Mỹ. Những người Mỹ gốc châu Á tham gia sự kiện này chủ yếu là người gốc Hoa và hàng trăm người gốc Nepal, Myanmar hoặc Malaysia.
 
Người biểu tình phản đối tình trạng bạo lực nhằm vào người Mỹ gốc Á, kêu gọi chính phủ tăng cường hành động cũng như kêu gọi người dân trong chính cộng đồng này đăng ký tham gia bầu cử để thể hiện tiếng nói của mình.
 
Tuần hành được tổ chức trong bối cảnh một số vụ bạo lực nhằm vào người châu Á vẫn xảy ra tại New York trong tuần trước bất chấp những hoạt động phản đối bạo lực và tội phạm thù hận liên tục được đẩy mạnh trong thời gian qua.
 
 
Hàng nghìn nhân viên cảnh sát đã được triển khai ở Paris và vùng ngoại ô ở Pháp để kiểm tra tình hình thực hiện các biện pháp phòng dịch. Biện pháp này được đưa ra khi một số vùng của nước Pháp bước vào đợt phong tỏa thứ ba.
 
Theo đó, có hơn 6.600 cảnh sát đi tuần tra ở các điểm cố định và cả kiểm tra đột xuất ở một số điểm công cộng thường tập trung đông người. Tuần trước, Chính phủ Pháp cũng quy định việc uống rượu, bia ở một số địa điểm nhất định sẽ bị cấm. Những người không đeo khẩu trang, tập trung quá 6 người hoặc uống rượu ở khu vực không đúng quy định sẽ phải nộp phạt.
 
Cảnh sát Pháp khẳng định không có trường hợp ngoại lệ, được bỏ qua phạt vì thông báo về lệnh phong tỏa và các quy định khác đã được đưa ra từ trước. Đến nay, Pháp đã có hơn 9,2 triệu người được tiêm vaccine lần đầu, trong đó có 3,1 triệu người đã tiêm liều vaccine chống lại COVID-19 lần thứ hai.

 

BT
Thăm dò khán giả