Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 16:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:36, Thứ 2, 25/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuần hành phản đối sản phẩm biến đổi gene

(ANTV) - Hàng nghìn người trên thế giới ngày 23/5 đã đổ ra các đường phố tuần hành nhằm phản đối công ty sinh học khổng lồ Mỹ Monsanto và các cây trồng biến đổi gen cũng như thuốc trừ sâu của công ty này.

Cuộc tuần hành thường niên phản đối Monsanto lần thứ ba này được tổ chức ở hơn 400 thành phố trên 40 quốc gia từ châu Mỹ đến châu Phi và châu Âu.

Tại thành phố Basel và Morges của Thụy Sĩ, nơi Monsanto đặt các trụ sở chính phụ trách khu vực châu Âu, châu Phi và Trung Đông, khoảng 2.500 người đã đổ ra các đường phố tuần hành.

Trong khi đó, tại Paris (Pháp), các tổ chức môi trường đã kêu gọi hơn 3.000 người tuần hành phản đối loại thuốc diệt cỏ Roundup của Monsanto. Mới đây, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng thành phần chính của sản phẩm gây tranh cãi này có thể gây ung thư ở người.

Còn tại thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso, cũng có khoảng 500 người đổ xuống đường phản đối Monsanto, công ty đã đưa cây bông biến đổi gen vào quốc gia Tây Phi này năm 2003. Những người tuần hành yêu cầu một lệnh cấm 10 năm đối với việc trồng hạt giống của Monsanto để có thể tiến hành nghiên cứu độc lập những tác động của công nghệ.

Hoạt động tuần hành tương tự cũng diễn ra ở Los Angeles (Mỹ) và Rio de Janiero (Brazil). Ngoài ra, cuộc diễu hành phản đối các sản phẩm của Monsanto cũng lan sang nhiều quốc gia khác thu hút hàng nghìn người tham gia./.

 

Thăm dò khán giả