Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 09:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 4, 02/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuần hành ngày 1/5 tại Pháp biến thành bạo lực

(ANTV) - Tại Pháp, ngày Quốc tế Lao động 1/5 đã trở thành ngày đen tối khi cuộc tuần hành thường niên của người lao động đã biến thành bạo động. Hàng trăm người biểu tình quá khích đã đeo mặt nạ, mặc đồ đen, đập phá nhiều cơ sở vật chất và đốt một số phương tiện giao thông, buộc cảnh sát chống bạo động phải sử dụng hơi cay và vòi rồng để giải tán.

Theo nhà chức trách, khoảng 1.200 người biểu tình đã xuất hiện trên các đường phố ở khu vực phía Đông thủ đô Paris, đập vỡ cửa kính nhà hàng, đập phá và đốt ôtô, ném bom xăng, phá hoại một số bức tường và lập rào chắn. Theo Sở cảnh sát Paris, hơn 200 người đã bị bắt giữ.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp đã lên án mạnh mẽ cuộc biểu tình bạo lực này.

Đây là cuộc biểu tình mới nhất bên cạnh làn sóng biểu tình hưởng ứng lời kêu gọi của các nghiệp đoàn nhằm phản đối dự luật cải cách lao động mới ở nước này.

Thượng viện Anh trao quyền hạn lớn cho Quốc hội về Brexit

Người phát ngôn của Thủ tướng Anh Theresa May cho biết bà May và các bộ trưởng cấp cao đã cùng bày tỏ thất vọng trước các quyết định của Thượng viện Anh, vốn có thể cản trở hoặc trì hoãn tiến trình Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - Brexit, đồng thời nhấn mạnh chính phủ sẽ đáp lại một cách mạnh mẽ.

Thủ tướng Anh cho biết chính phủ sẽ tiếp tục thúc đẩy khi dự luật được chuyển trở lại Hạ viện. Bà May cho biết đây là điều quan trọng để đảm bảo rằng luật pháp có thể hỗ trợ tiến trình Brexit suôn sẻ, điều sẽ mang lại lợi ích cho tất cả người dân ở Vương quốc Anh.

Văn phòng Thủ tướng Anh cho rằng, Quốc hội có quyền bỏ phiếu về bất kỳ thỏa thuận cuối cùng nào với EU, song chỉ ở mức "tiếp nhận hay bác bỏ". Tuy nhiên, một số nghị sĩ Thượng viện và Hạ viện lại muốn có tiếng nói lớn hơn trong tiến trình này.

BT
Thăm dò khán giả