Chủ nhật, ngày 27/09/2020 - 00:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 3, 28/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tù nhân phóng hỏa, gây bạo loạn tại Ukraine

(ANTV) - Khoảng 500 tù nhân đã phóng hỏa, gây bạo loạn tại một trại cải tạo ở thành phố cảng Odessa bên bờ biển Đen, khiến nhiều tòa nhà bốc cháy và 7 nhân viên làm việc tại trại này bị thương.

Bạo loạn nổ ra tại trại cải tạo mang tên Penal Colony No. 51 khi giới chức lên kế hoạch di chuyển một số tù nhân bị kết án tới một nhà tù khác. Các tù nhân đã tấn công và làm 7 nhân viên trong trại bị thương, phóng hỏa một số cơ sở vật chất trong đó có thư viện của trại này.

Theo người phát ngôn cơ quan cảnh sát địa phương, những tù nhân bạo loạn đã tổ chức cố thủ bên trong khu vực sinh sống của mình, trong khi nữ điều tra viên về nhân quyền Lyudmyla Denisova cho biết những tù nhân bạo loạn đã bắt 3 nhân viên y tế và an ninh làm con tin nhưng sau đó những người này đã được trả tự do. Hãng AFP (Pháp) đưa tin giới chức Ukraine đã phải triển khai hàng trăm lính Vệ binh quốc gia và cảnh sát tới để dập tắt bạo loạn. Tình hình hiện đã được kiểm soát.
 
Pháp bắt giữ 4 nghi phạm đánh bom tại Lyon làm 13 người bị thương

Nhà chức trách Pháp cho biết, cảnh sát nước này đã bắt giữ 4 nghi phạm sau vụ nổ ở thành phố Lyon khiến 13 người bị thương hồi tuần trước. Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Christophe Castaner đã thông báo về vụ bắt giữ nghi phạm đầu tiên.Văn phòng công tố Paris cho biết thêm, 3 nghi phạm khác, trong đó có 1 phụ nữ đã bị bắt giữ.

Theo truyền thông Pháp, trong số các nghi phạm có mẹ và anh trai của nghi phạm chính. Thị trưởng thành phố Lyon và là cựu Bộ trưởng Nội vụ Pháp cũng cho hay, một trong số các nghi phạm là một sinh viên công nghệ thông tin và tên này đã bị bắt khi vừa bước xuống từ xe buýt.
 
Việc tìm kiếm nghi phạm được tiến hành dựa trên đoạn phim an ninh ghi lại ở hiện trường vụ nổ, khi nghi phạm đeo mặt nạ, đi xe đạp và để lại một balo chứa thiết bị nổ bên ngoài cửa hàng bánh nổi tiến gần góc phố đông người đi qua. Theo cơ quan chức năng Pháp, ngoài thiết bị nổ, chiếc balô còn đựng nhiều vít và vòng bi nhằm gây sát thương cao.
 
An ninh tại Pháp hiện vẫn đặt trong tình trạng báo động cao kể sau loạt vụ tấn công khủng bố năm 2015 khiến hơn 250 người thiệt mạng.
BT
Thăm dò khán giả