Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 02:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 2, 28/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tư lệnh 39 nước họp bàn thành lập liên minh chống khủng bố

(ANTV) - Ngày 27/3, Tư lệnh quân đội của 39 quốc gia đã có cuộc họp tại thủ đô Riyadh của Ả Rập Xê Út, để bàn thảo kế hoạch thành lập liên minh chống khủng bố do Ả Rập Xê Út khởi xướng. 

Theo như công bố trước đây từ phía nước chủ nhà, các thành viên trong liên minh này sẽ chia sẻ thông tin tình báo, chống tư tưởng bạo lực và triển khai quân đội nếu cần thiết nhằm chống lại các phần tử cực đoan.

Phát biểu trước giới truyền thông, Chuẩn tướng Ả Rập Xê Út Ahmed al-Assiri cho biết, liên minh này được thành lập nhằm hỗ trợ cho những nỗ lực chống khủng bố. Tuy nhiên, hiện các nước mới chỉ đang trong giai đoạn đặt nền móng cho liên minh, chứ chưa thảo luận các chi tiết cụ thể.

Theo ông Assiri, Riyadh đã đưa ra các ý tưởng sơ khai và nguồn tài chính để liên minh này thiết lập 1 trung tâm phối hợp, hoạt động trong khuôn khổ các nghị quyết và công ước của LHQ.

Dự kiến, cuộc họp giữa các tư lệnh quân đội lần này sẽ mở đường cho 1 cuộc họp của các Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên liên minh trong tương lai gần./.

BT
Thăm dò khán giả