Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 05:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 4, 27/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truyền thông quốc tế phản ánh đậm nét thượng đỉnh Mỹ-Triều

(ANTV) - Trong bối cảnh hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 diễn ra tại Hà Nội, truyền thông quốc tế đã đồng loạt phản ánh đậm nét sự kiện đặc biệt này, cũng như đánh giá cao công tác tổ chức, đảm bảo an ninh của Việt Nam trước và trong thời gian diễn ra hội nghị.

 

Đài Ariang của Hàn Quốc phát phóng sự với tiêu đề “Việt Nam háo hức chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ -  Triều Tiên  lần thứ 2” Phóng sự phát đi những hình ảnh cho thấy Hà Nội đang tân trang lại diện mạo thủ đô để chuẩn bị cho một sự kiện lớn. Các công tác dọn dẹp đường phố, trồng cây, sơn sửa lại các công trình quan trọng như Đại sứ quán Triều tiên đang được khẩn trương tiến hành. Arirang ghi nhận Hà nội đã sẵn sàng cho sự kiện được cả thế giới trông chờ.

Hãng tin Reuters của Anh thực hiện phóng sự với tiêu đề “Hà Nội thắt chặt an ninh trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -  Triều Tiên ”  Phóng sự nêu rõ lực lượng an ninh dày đặc đã được bố trí bên ngoài khách sạn Metropole – nơi được cho là sẽ diễn ra cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo Mỹ -  Triều Tiên . Các camera an ninh cũng đang được lắp đặt tăng cường bên ngoài tòa nhà, hướng ra ngoài phố.

Truyền thông Singapore có nhiều bài viết đánh giá cao công tác chuẩn bị của Việt Nam - nước chủ nhà tổ chức sự kiện - cũng như không khí tại Hà Nội, nơi sẽ diễn ra cuộc gặp lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên.

Bên cạnh việc an ninh được thắt chặt, đặc biệt là ở những khách sạn mà hai đoàn Mỹ và Triều Tiên sẽ lưu lại trong thời gian hội nghị, truyền thông Singapore phản ánh việc Hà Nội cũng đón chào bạn bè quốc tế bằng những khẩu hiệu, áp phích và cờ hoa được trang hoàng rực rỡ, cùng những hoạt động tuyên truyền văn hóa hiệu quả, ấn tượng.

Trong khi đó, truyền thông Triều Tiên đưa tin đậm nét về Chủ tịch Kim Jong-un được đón tiếp nồng nhiệt tại Việt Nam, đồng thời có nhiều bài viết đánh giá cao tiềm năng và thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam.

B.T
Thăm dò khán giả