Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 20:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 3, 19/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truyền thông Australia ca ngợi thành tựu chống dịch COVID-19 của Việt Nam

(ANTV) - Thành công của Việt Nam trong việc chống lại đại dịch COVID-19 đã nhận được sự quan tâm của giới truyền thông thế giới, từ rất nhiều các châu lục khác nhau, trong đó có cả quốc gia lớn nhất châu Đại Dương là Australia.

 

Hãng truyền hình 7NEWS Australia đã dành riêng một chuyên mục phát trên chương trình SUNRICE ca ngợi những nỗ lực của Việt Nam.  7NEWS Australia nhận định Việt Nam, đất nước với gần 100 triệu dân nhưng chỉ ghi nhận chưa tới 300 trường hợp nhiễm bệnh COVID-19 và không có trường hợp tử vong nào xảy ra. Tỷ lệ này thấp hơn đáng kể so với Hàn Quốc, Singapore, những quốc gia đã được ca ngợi rộng rãi trên các phương tiện truyền thông quốc tế về cách ứng phó hiệu quả đối với đại dịch.

Những phản ánh của 7NEWS tương đồng với nội dung các bài báo đã được một loạt các tờ báo lớn của Australia đăng tải trong thời gian gần đây, như tờ ABC, Sydney Morning Herald…

Tờ ABC, số ra ngày 13/5, viết không có trường hợp nhiễm virus trong nước nào được báo cáo trong gần một tháng qua và Việt Nam đã mở cửa trở lại các doanh nghiệp và điểm du lịch. Các trường học cũng dần mở cửa trở lại, tuân theo các biện pháp giãn cách xã hội, trẻ em được đo nhiệt độ và cung cấp nước sát khuẩn tay.

Tác giả James Massola của tờ Sydney Morning Herald nhận định Việt Nam đã đạt được kết quả trên nhờ thực hiện một loạt các biện pháp sâu rộng nhằm kiểm soát sự lây lan của Covid-19, bao gồm kiểm tra thân nhiệt và khai báo sức khỏe tại các sân bay, cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài kể từ ngày 22/3, cấm tụ tập từ 20 người trở lên tại những nơi công cộng, và tiến hành truy tìm và cách ly người tiếp xúc rộng rãi./.

BT
Thăm dò khán giả