Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 03:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Chủ Nhật, 03/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trường học thiện nguyện cho trẻ em vô gia cư

(ANTV) -Trong số hàng ngàn người vô gia cư tại Mỹ, trẻ em chiếm một tỉ lệ lớn. Ngoài sự mưu sinh, làm sao để có được sự giáo dục đầy đủ cho con cái cũng là một vấn đề lớn đối với các gia đình vô gia cư hoặc có thu nhập thấp. Tại thành phố Los Angeles, Mỹ, một trường học thiện nguyện đã được dựng nên để chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống của những đứa trẻ này.

 
 
Mỹ tuyên bố rút khỏi Hiệp ước INF
 

 

 
Trong một tuyên bố, Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu rõ Mỹ sẽ đình chỉ các nghĩa vụ của nước này trong khuôn khổ Hiệp ước INF và bắt đầu tiến trình rút khỏi hiệp ước này trong vòng 6 tháng.
 
Phản ứng sau động thái trên của Mỹ, NATO đã ra tuyên bố "hoàn toàn ủng hộ" thông báo của Mỹ về việc rút khỏi hiệp ước Lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF).
 
Trong khi đó, thượng nghị sĩ Nga Oleg Morozov nhận định việc Mỹ quyết định tạm ngừng tham gia Hiệp ước Các Lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF) sẽ đe dọa trực tiếp an ninh của Nga, bởi Washington sẽ triển khai các loại tên lửa tại châu Âu. Tuy nhiên, Nga đã sẵn sàng cho các mối đe dọa mới và Moskva đang sở hữu nhiều loại vũ khí hiện đại để có thể đáp trả các mối đe dọa này.
 
Anh sẽ sớm thảo luận điều khoản chốt chặn với EU
 

 

Người phát ngôn của Thủ tướng Anh Theresa May ngày 1/2 cho biết, Anh đang xem xét có những phương án nào để thay thế cho điều khoản chốt chặn về biên giới Ireland trong thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, đồng thời mong muốn sớm thảo luận với EU về những phương án này.
 
Theo đó, Thủ tướng May cùng các bộ trưởng Anh đã tổ chức một loạt cuộc họp về Brexit kể từ khi Quốc hội nước này đề nghị bà May tìm cách thay đổi điều khoản chốt chặn - một chính sách đảm bảo nhằm tránh biên giới cứng giữa Ireland và Bắc Ireland.
 
Theo kế hoạch, bà May sẽ trình Hạ viện Anh thông qua kế hoạch Brexit mới giữa tháng Hai tới. Nếu được chấp thuận, Anh sẽ rời EU vào ngày 29/3 tới. Nếu không, nước này sẽ phải chọn một trong những phương án, bao gồm Brexit không thỏa thuận, bầu cử sớm hoặc một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm khác đối với chính phủ.
Thăm dò khán giả