Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 13:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:31, Thứ 4, 31/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trường đại học Anh cấm sinh viên tốt nghiệp tung mũ

(ANTV) -Ném mũ cử nhân đã trở thành hoạt động truyền thống với nhiều sinh viên trong lễ tốt nghiệp Đại học. Thế nhưng, Đại học East Anglia tại Anh đã cấm các sinh viên làm việc này, sau một số tai nạn do mũ cử nhân gây ra những năm gần đây.

 
Quyết định trên được đưa ra sau khi một một bản báo cáo chỉ ra rằng có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp đã bị thương do bị mũ rơi vào đầu trong những năm gần đây.
 
Tuy nhiên, lệnh cấm này khiến nhiều sinh viên không vui. Và một giải pháp làm hài lòng tất cả mọi người đã được đề xuất, đó là dùng phần mềm chỉnh sửa để có thể thêm vào hình ảnh những chiếc mũ trong bức ảnh tốt nghiệp.
 
Thị trường đồ xa xỉ tăng trưởng nhanh trong năm 2017
 
 
Mức tiêu thụ các món đồ xa xỉ cá nhân trên toàn cầu sẽ tăng cao trong năm nay,  vượt quá cả mức dự đoán từ 2 đến 4%. Đây là dự đoán dựa trên kết quả của một nghiên cứu gần đây, trong đó các nước châu Âu và Trung Quốc và Châu Âu đang vượt Mỹ về thị trường tiêu thụ các mặt hàng này.
 
Theo nghiên cứu của Tập đoàn Bain& Co của Mỹ và hiệp hội Altagamma của Italia, trong năm 2017, tổng doanh thu từ mảng bán các món đồ xa xỉ trong đó có đồng hồ, trang sức, quần áo, giày dép hàng hiệu và đồ da sẽ đạt mức xấp xỉ 260 tỉ Euro, tăng hơn khoảng 11 tỉ euro so với năm 2016. Mức này tăng cao hơn mức dự đoán là 2-4%.
 
 Mức chi cho các mặt hàng này ở các thị trường Châu Âu và Trung Quốc cao hơn Mỹ và khu vực Đông Nam Á.

 

Thăm dò khán giả