Thứ sáu, ngày 19/07/2019 - 04:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Chủ Nhật, 14/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại châu Phi

(ANTV) - Nhằm giúp châu Phi giải quyết các thách thức về kinh tế, chính trị và môi trường, mới đây, tập đoàn công nghệ Google của Mỹ đã khai trương trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại thủ đô Accra của Ghana.

Phát biểu với báo giới, người đứng đầu trung tâm, ông Moustapha Cisse cho biết, châu Phi là lục địa có nhiều thách thức và việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo có thể mang lại nhiều thành quả, thậm chí là cao hơn cả những khu vực khác: “Trung tâm nghiên cứu này sẽ ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào việc phát triển các giải pháp tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe, giáo dục và nông nghiệp như giúp chẩn đoán các loại bệnh đối với mùa màng”. 

Hiện Google đang hợp tác với các trường đại học và các công ty khởi nghiệp tại Ghana, Nigeria, Kenya và Nam Phi nhằm thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo trên toàn khu vực. Trước Accra, nhiều trung tâm nghiên cứu tương tự cũng đã được Google tạo dựng tại các thành phố trên khắp thế giới./.

 

Cuộc sống của những nô lệ  trẻ em trên hồ Volta, Ghana

Nhà chức trách Ghana và nhiều tổ chức xã hội đã vào cuộc từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, tình trạng lao động trẻ em tại Ghana vẫn còn là một vấn nạn nhức nhối, rất khó giải quyết bởi nhiều khi chính gia đình các em sẵn lòng bán con em mình làm lao động do quá nghèo. Giới chức địa phương có thể xử lý một trường hợp chủ lao động nô lệ bằng cách trục xuất khỏi khu vực, tuy nhiên vẫn còn đó những đứa trẻ bị bán làm nô lệ và xuất hiện thêm những chủ nô mới.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng