Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 21:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:24, Thứ 7, 10/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung tâm COVID hạnh phúc ở Myanmar

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, mới đây tại thành phố Yangon của Myanmar đã ra mắt cơ sở cách ly những người dương tính với SARS-CoV-2 được gọi là “Trung tâm COVID hạnh phúc”.

Trung tâm được trang trí khá đẹp với những hình ảnh cổ động nhiều màu sắc và hoa lá. Ở đây còn có phòng tập thể dục và thư viện giúp những người đang phải cách ly rèn luyện thân thể và tinh thần được thoải mái. Những người sáng lập trung tâm cho biết, các tình nguyện viên cảm thấy rất vui với công việc ở đây và mong muốn những người mắc COVID-19 cảm thấy thoải mái khi ở đây và không có cảm giác căng thẳng như ở bệnh viện. Myanmar hiện là quốc gia có số ca mắc COVID-19 cao thứ 3 ở Đông Nam Á.

Trong cuộc chiến chống dịch bệnh, ngoài các nhân viên y tế thì những tình nguyện viên như ở trung tâm này cũng đóng góp công sức rất lớn.

 

Họa sĩ Iraq vẽ tranh bằng đinh và chỉ

Thay vì dùng chỉ để thêu, một họa sĩ ở Iraq đã sử dụng chất liệu này nhưng theo 1 cách thức khác lạ, kết hợp với những chiếc đinh để tạo nên những bức chân dung ấn tượng.

 

Thăm dò khán giả