Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 10:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 5, 24/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc xác nhận đã bắt giữ công dân Australia gốc Hoa

(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Thương mại (DFAT) Australia, ngày 23/1, cho biết, chính quyền Trung Quốc đã thông báo cho Đại sứ quán Australia ở Bắc Kinh rằng họ đã bắt giữ ông Yang Hengjun, 53 tuổi, công dân Australia gốc Hoa.

 

Hiện các quan chức Australia vẫn chưa thể gặp được ông Yang. Bộ Ngoại giao và Thương mại nước này đang cố gắng làm rõ bản chất của vụ bắt giữ, và tìm cách tiếp cận lãnh sự đối với ông Yang theo đúng thỏa thuận lãnh sự giữa 2 nước.

Ông Yang Hengjun là 1 blogger bình luận chính trị và nhà văn viết truyện trinh thám. Ông từng làm cho Bộ Ngoại giao Trung Quốc trước khi trở thành công dân Australia và sinh sống tại New York, Mỹ. Ông Yang bị coi là mất tích sau khi tới sân bay thành phố Quảng Châu, Trung Quốc hôm 18/1.

 

Trung Quốc sẽ trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2030

Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2025, và trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2030. Đây là nhận định của chuyên gia Justine Yifu Lin, cựu Phó Chủ tịch cấp cao và là nhà kinh tế trưởng tại Ngân hàng Thế giới (WB).

Theo ông Lin, ngay cả sau 40 năm tăng trưởng phi thường, Trung Quốc vẫn có tiềm năng lớn cho tăng trưởng kinh tế năng động, ở mức 8% trong 10 năm tới.

Ông Lin cũng cho rằng, bất chấp những thách thức bên ngoài như chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch và xung đột thương mại, Trung Quốc là 1 nền kinh tế lớn và là quốc gia có thu nhập trung bình, nhu cầu xây dựng và cải thiện cơ sở hạ tầng sẽ giúp nước này trở thành 1 địa bàn mở cho đầu tư. Chuyên gia này tin tưởng rằng với sự phát triển nhanh chóng trong kỷ nguyên mới, Trung Quốc cần gánh vác nhiều trách nhiệm hơn đối với thế giới./.

BT
Thăm dò khán giả