Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 01:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 6, 21/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc và ASEAN khai mạc Hội nghị Ngoại trưởng đặc biệt về COVID-19

(ANTV) - Ngày 20/02 tại thủ đô Viêng Chăn của Lào, Trung Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (Asean) đã khai mạc Hội nghị Ngoại trưởng đặc biệt về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) để thảo luận về các nỗ lực phối hợp trong cuộc chiến chống bùng phát COVID-19.

Hội nghị do Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin đồng chủ trì, có sự tham gia của ngoại trưởng các nước thành viên ASEAN và Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoi.

Tại hội nghị đặc biệt này, Ngoại trưởng Trung Quốc và các nước ASEAN đã trao đổi quan điểm và tìm ra các cách thức hợp tác trong việc đối phó sự bùng phát COVID-19. Ông Vương Nghị khẳng định Trung Quốc tự tin sẽ chiến thắng trong cuộc chiến chống COVID-19 với sự hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế, trong đó có ASEAN.

Trước đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cũng khẳng định kiểm soát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là ưu tiên cao nhất trong các công việc của ngân hàng này, đồng thời cam kết tăng hỗ trợ tín dụng và xây dựng những cơ chế mới để hỗ trợ các công ty trong nước và quốc tế, trong bối cảnh ngành y tế vẫn đang nỗ lực kiềm chế dịch bệnh.

 

Nghi can thực hiện các vụ xả súng tại Đức đã chết tại nhà riêng

Theo thông báo mới nhất của cảnh sát bang Hessen (Đức), số người thiệt mạng trong các vụ xả súng xảy ra đêm 19/2 ở thành phố Hanau thuộc bang này đã lên tới 11 người, ngoài ra còn có 5 người trọng thương.

Theo những thông tin ban đầu, nghi can của các vụ xả súng là người Đức và đã chết tại nhà riêng bên cạnh một thi thể khác. Khám xe, cảnh sát đã thu giữ nhiều đạn dược, bao súng và một giấy phép săn bắn.

Trong khi đó, theo tờ Bild (Đức), nghi can của các vụ xả súng trên trước khi chết đã để lại một bức thư nhận tội, trong đó có bày tỏ những quan điểm cực đoan. Ngoài ra y cũng để lại một đoạn băng video thừa nhận đã gây ra những vụ xả súng trên. Hiện phía cảnh sát vẫn chưa có phản ứng gì về những thông tin này.

Cũng liên quan đến vụ việc, các ủy viên công tố chống khủng bố của Đức ngày 20/02 cho biết đã nhận công việc điều tra do tính chất "đặc biệt nghiêm trọng", có những dấu hiệu cho thấy những vụ xả súng này mang động cơ bài ngoại.

 

Thăm dò khán giả