Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 02:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:17, Chủ Nhật, 09/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc tiến hành cải cách y tế quy mô lớn

(ANTV) - Ngày  8/4, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã bắt đầu tiến hành cải cách y tế quy mô lớn, theo đó sẽ tách việc bán thuốc tại các cơ sở y tế thuộc hệ thống bệnh viện nhà nước, giảm chi phí y tế và cải thiện dịch vụ chăm sóc y tế cho bệnh nhân.

 
Theo đó, 2.605 bệnh viện ở thủ đô Bắc Kinh đã chuyển sang hệ thống thanh toán mới, theo đó thay thế mức phí dịch vụ đăng ký khám và điều trị y tế cao hơn, nhưng loại bỏ việc bệnh nhân phải chi quá nhiều cho thuốc thang.
 
Theo Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình thủ đô Bắc Kinh, tổng chi phí cho chăm sóc sức khỏe của người dân sẽ vẫn như trước, không làm tăng gánh nặng chi trả của bệnh nhân.
 
Bên cạnh đó, nhằm giảm giá thuốc, Bắc Kinh đã yêu cầu các cơ sở chức năng nhập thuốc rõ nguồn gốc, lựa chọn nhà cung cấp thông qua đấu thầu rộng rãi, và đòi hỏi phải có đầy đủ thông tin về thuốc cũng như nhà sản xuất. Các bệnh viện và cơ sở y tế tuyến dưới cũng đã được tiếp cận với các loại thuốc, trước đây vốn chỉ do các bệnh viện tuyến trên kê đơn.
 
Hiện có hơn 90% số bệnh viện ở Bắc Kinh đã cải thiện các dịch vụ y tế, kể từ khi kế hoạch cải cách này được công bố hôm 22/3 vừa qua.
 
Tàu vũ trụ du lịch đầu tiên trên thế giới
 
 
Vừa qua, công ty Blue Origin đã giới thiệu những hình ảnh nội thất đầu tiên của tàu New Shepard, con tàu du lịch vũ trụ đầu tiên trên thế giới.
 
Con tàu được thiết kế với mục đích đưa khách du lịch đến với không gian bên ngoài trái đất, nơi họ có thể thỏa thích bay lơ lửng trong không trung trong vòng vài phút. Tất cả các ghế ngồi trên tàu đều được đặt cạnh cửa sổ lớn, để tiện cho việc quan sát.
 
Trước đó, bản thân con tàu không chứa hành khách đã được phóng lên vũ trụ và đưa trở lại mặt đất thành công 5 lần. Theo kế hoạch, Blue Origin sẽ đón chào những hành khách đầu tiên của mình vào năm 2018./.

 

Thăm dò khán giả