Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 16:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 5, 09/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc tiêm phòng bổ sung miễn phí sau vụ bê bối vaccine

(ANTV) - Ủy ban Sức khỏe và cơ quan Quản lý dược phẩm quốc gia Trung Quốc đã đưa ra kế hoạch theo dõi và tiêm phòng bổ sung miễn phí cho những trẻ đã được tiêm vaccine phòng bệnh dại của công ty công nghệ sinh học Trường Xuân Trường Sinh.

 

Theo kế hoạch này, những trẻ đã tiêm vaccine của Trường Xuân Trường Sinh nhưng chưa đủ số liều cần thiết thì sẽ được bổ sung miễn phí bằng vaccine của các công ty khác cho đủ số liều theo quy định. Trong khi đó, đối với những trẻ đã sử dụng loại vaccine nghi vấn này trong thời gian dưới 1 năm, thì các cơ sở tiêm chủng sẽ theo dõi, giám sát và tư vấn. Đối với những trẻ đã tiêm chủng trên 1 năm, nếu có vấn đề bất thường, cơ quan y tế sẽ theo dõi, giám sát và tư vấn.

Trường Đại học Y Tokyo xin lỗi sau bê bối sửa điểm thi

Mới đây, Hiệu trưởng trường Đại học Y Tokyo đã chính thức lên tiếng xin lỗi sau thông báo kết quả điều tra về bê bối sửa điểm thi của trường đại học này trước cáo buộc thay đổi điểm thi của nữ thí sinh nhằm hạn chế số lượng nữ giới trúng tuyển.

 

Theo kết luận điều tra, từ năm 2006, Đại học Y Tokyo đã bắt đầu điều chỉnh điểm thi đầu vào nhằm giữ tỷ lệ nữ sinh viên tại trường không vượt quá 30%. Bên cạnh đó, trường còn nâng điểm cho thí sinh nam và hạ điểm của các thí sinh nữ. Tháng 2/2018, trường đại học này đã nâng từ 10 - 49 điểm cho 6 thí sinh, trong đó có con trai của cựu Vụ trưởng trong vòng một của kỳ thi tuyển sinh đại học.

Trong vòng thi thứ hai, các thí sinh là học sinh THPT, thí sinh đã thi trượt trong vòng hai của năm trước đó được cộng 20 điểm. Những thí sinh trượt 3 năm liên tiếp chỉ được cộng 10 điểm. Thí sinh nam trượt từ 4 lần trở lên và toàn bộ thí sinh nữ không được cộng điểm.

Hiện Đại học Y Tokyo chưa thống kê được tất cả số lượng thí sinh nữ bị ảnh hưởng vì vụ bê bối này, nhưng nhà trường hứa sẽ có biện pháp bồi thường thỏa đáng.

BT
Thăm dò khán giả