Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 07:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Chủ Nhật, 19/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc thông báo thêm 4 ca nhiễm virus corona

(ANTV) - Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán ngày 17/1 cho biết đã phát hiện thêm 4 ca nhiễm bệnh viêm phổi sau đợt bùng phát dịch bệnh mà Bắc Kinh cho là một biến thể mới của virus corona ở đô thị miền Trung này.

Tuyên bố của cơ quan trên cho biết, 4 cá nhân được chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi hôm 16/1 và hiện ở trong tình trạng sức khỏe ổn định. Tuyên bố này là lời xác nhận đầu tiên của nhà chức trách Trung Quốc về các trường hợp nhiễm bệnh mới và diễn ra 1 ngày sau khi Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán thông báo về ca tử vong của một bệnh nhân thứ hai.

Cùng ngày, Cơ quan y tế quốc gia Mỹ cho biết, nước này sẽ bắt đầu các kế hoạch giám sát chặt chẽ tại 3 sân bay lớn, để phát hiện những hành khách đến từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc. Máy quét thân nhiệt sẽ được đặt tại các sân bay San Francisco, New York và Los Angeles bắt đầu từ cuối tuần này.

Theo đó, những hành khách đến từ Vũ Hán sẽ được đưa đến 1 khu vực riêng trong sân bay, nơi họ sẽ phải trả lời một số câu hỏi và đo nhiệt độ. Những người có các triệu chứng sẽ bị đề nghị trả lời thêm câu hỏi và những kiểm tra y tế khác.
 
Boeing phát hiện thêm lỗi mới trên dòng máy bay 737 MAX

Ngày 17/1, Hãng sản xuất máy bay hàng đầu của Mỹ Boeing cho biết đã phát hiện ra một lỗi mới trong phần mềm của mẫu máy bay Boeing 737 MAX, hiện đang bị cấm bay trên toàn cầu, nhưng hy vọng sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề để máy bay sẽ sớm được cấp phép bay trở lại.

Trong thông báo mới đưa ra, Boeing cho biết công ty đang thực hiện các quy trình cập nhật cần thiết và làm việc với Cơ quan Hàng không Dân dụng Mỹ (FAA) về những thay đổi của hãng, đồng thời liên tục thông tin cho khách hàng và các nhà cung cấp. Ưu tiên cao nhất của hãng là đảm bảo mẫu 737 MAX sẽ an toàn và đáp ứng mọi yêu cầu của cơ quan quản lý trước khi trở lại phục vụ. Tuy nhiên, thông báo không nêu cụ thể lỗi mới phát hiện.
 
Theo một nguồn tin, lỗi mới phát hiện khiến cho phần mềm khác trên máy bay bị vô hiệu hóa trong quá trình khởi động máy bay. Nguồn tin này cho biết đây là lỗi nhỏ, sẽ không ảnh hưởng tới kế hoạch đưa máy bay trở lại phục vụ.
BT
Thăm dò khán giả