Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 00:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:17, Thứ 7, 28/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc thanh tra giá thuốc toàn quốc

(ANTV) - Trung Quốc sẽ tiến hành thanh gia quy mô lớn đối với giá thuốc tại các bệnh viện, các hãng thuốc từ ngày 1/6 tới.

Ủy ban Phát triển và Cải cách quốc gia Trung Quốc tuyên bố đây là nỗ lực cắt giảm chi phí dành cho y tế.

Đối tượng bị thanh tra sẽ bao gồm các nhà sản xuất thuốc, cơ sở y tế, phòng chống dịch bệnh và các trung tâm điều khiển, ngân hàng máu, cơ quan mua sắm và các hiệp hội.

Giá thuốc đã luôn là một vấn đề nóng bỏng đối với người dân và chính trị gia ở Trung Quốc.

Trung Quốc đang theo đuổi một chương trình cải cách hệ thống y tế công cộng và giảm sự phụ thuộc vào các loại thuốc đặc chủng và thuốc mới từ nước ngoài./.

Máy bay năng lượng Mặt Trời đã hoàn thành chặng bay thứ 11

Ngày 27/5, người phát ngôn của chương trình phát triển máy bay vận hành bằng năng lượng Mặt Trời Solar Impulse 2 cho biết,  máy bay thử nghiệm này mới đây đã đáp xuống bang Ohio của Mỹ, hoàn thành chặng bay thứ 11 của hành trình vòng quanh Trái Đất gồm 13 chặng bay.

Chặng bay từ sân bay quốc tế Tulsa, bang Arizona, đến Sân bay quốc tế Dayton, bang Ohio, của Solar Impulse 2 kéo dài 17 giờ. Solar Impulse 2 sẽ dừng chân tại sân bay Dayton cho tới đầu tuần sau.

Người phát ngôn của chương trình cho biết thời điểm khởi hành chặng tiếp theo hiện chưa được quyết định. Theo kế hoạch, Solar Impulse 2 còn 1 điểm dừng chân trong nước Mỹ là thành phố New York trước khi vượt Đại Tây Dương để tới châu Âu hoặc châu Phi.

Solar Impulse 2 cấu tạo bằng sợi cácbon, nặng 2,3 tấn, sử dụng 4 động cơ 17,5 mã lực được cấp điện nhờ 17.248 viên pin Mặt Trời lắp dọc thân máy bay và sải cánh dài 72 mét, tương đương sải cánh của máy bay Airbus A380.

Đây là máy bay vận hành bằng năng lượng Mặt Trời thứ hai, sau chiếc Solar Impulse đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm 26 giờ năm 2010 chứng minh ban ngày pin Mặt Trời có thể tích đủ năng lượng để dùng vào ban đêm./.

BT
Thăm dò khán giả