Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 04:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 2, 30/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc thành lập Ủy ban chống tham nhũng mới

(ANTV) - Nguồn tin từ chính phủ Trung Quốc mới đây cho biết, nước này sẽ thành lập Ủy ban mới để giám sát việc mở rộng chiến dịch chống tham nhũng quy mô lớn trong đảng Cộng sản và chính phủ do Chủ tịch Tập Cận Bình phát động.

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc cho biết, kế hoạch trên dự kiến sẽ được thực hiện tại kỳ họp Quốc hội thường niên vào đầu năm 2018. Bắc Kinh cũng đặt mục tiêu thông qua 1 bộ luật giám sát về tham nhũng trong dịp này.

Ủy ban mới sẽ tiếp quản nhiệm vụ từ Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và hợp nhất nhiều đơn vị chống tham nhũng khác nhau. Ngoài ra, Ủy ban này cũng sẽ mở rộng phạm vi chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình tới cả những viên chức không phải đảng viên tại các tổ chức Nhà nước.

Số lượng người cao tuổi Trung Quốc sắp cán mốc 400 triệu

Hiệp hội an sinh xã hội Trung Quốc cho biết kể từ khi trở thành "quốc gia già hóa" vào năm 2000, số lượng người cao tuổi tại Trung Quốc đã tăng khoảng 10 triệu người mỗi năm. Dự báo, vào cuối năm 2035, số lượng cao tuổi tại đây có thể cán mốc 400 triệu người.

Hiện tại, Trung Quốc đang loay hoay tìm giải pháp đối phó với vấn đề già hóa dân số khi số liệu chính thức cho thấy ở thời điểm hiện tại có 240 triệu người trên độ tuổi 60.

Ước tính đến cuối năm 2035, số người cao tuổi tại Trung Quốc có thể lên tới 400 triệu. Các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi không đủ để đáp ứng nhu cầu trên toàn quốc, phần vì thiếu các điều dưỡng viên chuyên nghiệp, phần vì thiếu sự hợp tác của nhiều tổ chức, đoàn thể trong xã hội.

Trước thực trạng này, Hiệp hội an sinh xã hội Trung Quốc đề xuất một kế hoạch mới về các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi, trong đó ưu tiên đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chăm sóc người cao tuổi, cũng như cải thiện hệ thống luật pháp để bảo vệ quyền lợi của người già.

BT
Thăm dò khán giả