Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 18:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:30, Thứ 7, 19/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc tăng cường an ninh dịp Tết

(ANTV) - Tết Nguyễn đán luôn là dịp lễ hội lớn nhất trong năm ở Trung Quốc, và đây cũng là thời điểm chứng kiến lưu lượng giao thông tăng đột biến khi có hàng trăm triệu người đổ về quê ăn tết. Để đảo bảo an ninh và an toàn trong mùa cao điểm đi lại này, các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã lên sẵn kế hoạch phối hợp trên tinh thần giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn và tắc nghẽn giao thông dịp lễ tết.

Theo đó, Ban Quản lý giao thông thuộc Bộ Công an Trung Quốc đã liên lạc với các cơ quan liên quan tổ chức nhiều cuộc họp và đưa ra các kế hoạch cụ thể. Ban này cũng sẽ áp dụng các biện pháp để giải quyết nguyên nhân chính của tình trạng tắc nghẽn giao thông.  

Ngoài ra, Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc cũng cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống khẩn cấp và tai nạn, đảm bảo lưu thông tốt dịp Lễ tết. Bộ này cũng đã chỉ đạo các lực lượng cứu hộ địa phương tăng cường khả năng ứng phó với các trường hợp rủi ro do tình trạng băng tuyết. Khoảng 230.000 thanh niên tình nguyện cũng sẽ được huy động phục vụ cho công tác đảm bảo an toàn giao thông.

Dự kiến, trong mùa cao điểm lễ Tết mùa xuân năm nay, kéo dài từ ngày 21/1 đến ngày 1/3, người dân Trung Quốc sẽ thực hiện tổng cộng 2,99 tỷ lượt di chuyển, tăng 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành đường sắt đã chuẩn bị cho khoảng 4800 lượt tàu mỗi ngày cho mùa cao điểm này. Trong khi đó, ngành hàng không cũng lên kế hoạch thực hiện 532.000 chuyến bay, tăng 10% so với năm trước./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả