Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 22:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 2, 17/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc: Số ca tử vong trong ngày do Covid-19 giảm

(ANTV) - Sáng sớm nay, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc thông báo, tính đến hết ngày 16/2 đã có thêm 100 ca tử vong tại tỉnh này bởi dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19), ít hơn so với ngày 15/2 (132 ca) và các ngày trước đó.

 

Trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục có những diễn biến khó lường, hôm qua, các chuyên gia quốc tế do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cử đến Bắc Kinh cuối tuần qua đã bắt đầu làm việc với những đồng nghiệp Trung Quốc về virus Covid-19 (nCoV). Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus  hi vọng qua sự hợp tác này, có thể tăng cường sự hiểu biết của thế giới về chủng mới của virus corona Covid-19. Theo ông Tedros, dù tốc độ lây nhiễm của virus và số người tử vong theo ngày đã giảm, nhưng vẫn rất khó để dự đoán hướng đi của virus.  

Trong một diễn biến liên quan, ngày hôm qua tiếp tục có thêm trường hợp tử vong bên ngoài Trung Quốc đại lục được xác nhận. Bệnh nhân là một tài xế taxi tại Đài Loan và  chưa từng du lịch tới Trung Quốc đại lục hay nước ngoài thời gian gần đây.

Tính đến nay, Trung Quốc đã ghi nhận 1,770 trường hợp tử vong do dương tính với virus COVID-19 và 70,548 ca nhiễm bệnh. Còn trên thế giới, có tổng cộng 71,330 ca nhiễm bệnh viêm phổi cấp với 1,775 đã tử vong.

IMF đánh giá tác động kinh tế của dịch Covid-19

Trong một phát biểu đưa ra ngày hôm qua, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva nhận định dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2020, song đà tăng trưởng sau đó có thể phục hồi nhanh và mạnh.

 

Theo IMF, tăng trưởng kinh tế toàn cầu có thể giảm từ 0,1-0,2% song tác động thực tế của Covid-19 sẽ phụ thuộc vào tốc độ kiểm soát dịch. Chính vì thế, hiện còn quá sớm để đưa ra đánh giá toàn diện do dịch mới chỉ tác động mạnh tới lĩnh vực du lịch và giao thông vận tải. IMF cũng tái khẳng định tác động của Covid-19 hiện lớn hơn so với đại dịch SARS hồi năm 2003 do tỉ trọng nền kinh tế Trung Quốc trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu hiện nay lên tới 19% so với 8% cách đây 17 năm. Cũng theo IMF, ngoài Covid-19, kinh tế thế giới tăng trưởng chậm còn do nhiều yếu tố bất ổn khác như tăng trưởng sản lượng, lãi suất và lạm phát ở mức thấp.

BT
Thăm dò khán giả