Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 21:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Thứ 6, 13/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc phát hành tờ 100 Nhân dân tệ mới

(ANTV) - Ngày 12/11, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã phát hành đồng nhân dân tệ mệnh giá 100 tệ mới. Thiết kế của tờ tiền mới này giúp các máy bán hàng tự động và máy rút tiền ATM dễ dàng nhận diện tờ tiền hơn.

Thay đổi đáng chú ý nhất là các hình khối màu vàng nằm chính giữa tờ tiền. Các chi tiết này được thêm vào để ngăn chặn tình trạng làm giả tiền tràn lan tại Trung Quốc hiện nay.

Thiết kế tờ tiền mới này cũng được cập nhật để dễ cho máy đọc hơn, phù hợp với xu thế khi các máy bán hàng tự động và rút tiền tự động đang ngày càng nở rộ ở Trung Quốc.

Tờ 100 nhân dân tệ đã trải qua nhiều lần thiết kế lại. Tờ tiền này là một phần trong bộ tiền giấy thứ năm do Ngân hàng trung ương Trung Quốc đưa ra năm 1999, phiên bản thứ hai được ban hành vào năm 2005.

Hiện nay, tờ 100 nhân dân tệ là tờ bạc có mệnh giá lớn nhất trong tiền tệ Trung Quốc. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết phiên bản 100 nhân dân tệ cũ vẫn sẽ tiếp tục được lưu thông sau khi có tờ tiền mới./.

EU phê chuẩn quỹ ủy thác về di cư trị giá 1,8 tỷ euro cho châu Phi

Ngày 12/11, tham dự một hội nghị thượng đỉnh với giới lãnh đạo châu Phi, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã phê chuẩn một quỹ ủy thác trị giá 1,8 tỷ euro cho châu Phi để Lục địa Đen giải quyết căn nguyên của tình trạng người di cư ồ ạt đổ vào châu Âu.

Phát biểu khi các nhà lãnh đạo EU ký kết thỏa thuận trên, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker nói: "Để quỹ ủy thác châu Phi và phản hồi của chúng ta đáng tin cậy, tôi muốn thấy các quốc gia thành viên đóng góp và hợp thức hóa khoản tiền 1,8 tỷ euro mà EU đã đề xuất viện trợ."

Trước đó ngày 11/11, hãng thông tấn NTB đưa tin, Na Uy - quốc gia không phải là thành viên EU - tuyên bố sẽ đóng góp 3 triệu euro cho quỹ viện trợ khẩn cấp nói trên để giúp các quốc gia châu Phi bình ổn và phát triển./.

 

Volkswagen mất thị phần tại các thị trường quan trọng sau vụ bê bối khí thải

Vụ bê bối khí thải của hãng xe hơi Đức Volkswagen (VW) tiếp tục gây những thiệt hại lớn về uy tín và hậu quả kinh tế khi các phân tích và thống kê cho thấy hãng đã để mất thị phần xe hơi ở nhiều thị trường quan trọng.

Số xe Volkswagen được cấp đăng ký ở Italy trong tháng 10 đã giảm 7% so với cùng kỳ năm trước. Tại Anh, số xe bán ra thậm chí giảm tới 9,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại Pháp, Đức và Tây Ban Nha, số xe bán ra cũng sụt giảm so với năm ngoái.

Trong khi đó, cũng do hậu quả trực tiếp từ vụ gian lận khí thải, Volkswagen sẽ ngừng sản xuất dòng xe hạng trung Passat động cơ diesel./.


 

 

BT
Thăm dò khán giả