Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 16:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:39, Thứ 5, 06/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc phản ứng vụ bắt quan chức Huawei ở Canada

(ANTV) -  Liên quan đến việc Canada bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu (Meng Wanzhou) - Giám đốc tài chính tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc tại Vancouver. Ngày hôm nay (6/12), Trung Quốc đã hối thúc Canada và Mỹ "làm rõ" nguyên nhân việc này.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nêu rõ: "Chúng tôi đã đưa ra những phản đối chính thức với Canada và Mỹ, đề nghị cả hai bên ngay lập tức làm rõ những nguyên nhân cho việc bắt giữ, và ngay lập tức trả tự do người bị tạm giữ để bảo vệ những quyền pháp lý của người này".

Đại sứ quán Trung Quốc ở Canada tuyên bố kiên quyết phản đối vụ bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu, đồng thời đã có những phản kháng nghiêm túc với Canada và Mỹ. Trong tuyên bố đăng tải trên trang web riêng, Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada đã yêu cầu ngay lập tức thả bà Mạnh Vãn Chu.

Trước đó,  ngày 5/12 Bộ Tư pháp Canada thông báo bà Mạnh Vãn Chu đã bị bắt ở thành phố Vancouver hôm 1/12 và có thể bị dẫn độ về Mỹ do tình nghi vi phạm các biện pháp trừng phạt Iran của Washington. Một phiên tòa bảo lãnh sẽ được tổ chức vào ngày 7/12.

BT
Thăm dò khán giả