Thứ sáu, ngày 15/01/2021 - 22:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Thứ 4, 15/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc phản đối vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên

(ANTV) - Cộng đồng quốc tế đang tiếp tục lên tiếng phản đối vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng ngày 14/2 tuyên bố, vụ thử tên lửa của Triều Tiên đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an. Bắc Kinh cũng kêu gọi các bên liên quan kiềm chế và không đưa ra hành động khiêu khích làm cho tình hình thêm căng thẳng.

 
Đề cập một số cáo buộc của các nước cho rằng, Trung Quốc không gia tăng sức ép với Triều Tiên về chương trình hạt nhân của nước này, ông Cảnh Sảng nhấn mạnh, là một nước thành viên thường trực của HĐBA LHQ, Trung Quốc đang thực hiện một cách toàn diện và nghiêm túc các nghị quyết liên quan đến Triều Tiên. Bắc Kinh cũng khẳng định đang nỗ lực hợp tác với tất cả các bên để thúc đẩy 1 giải pháp hòa bình về vấn đề hạt nhân Triều Tiên.
 
Cuối tuần trước, Triều Tiên tuyên bố đã phóng thử "thành công" tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm trung Pukguksong-2, gây phản ứng từ cộng đồng quốc tế. HĐBA LHQ ngày 14/2 đã triệu tập cuộc họp khẩn, theo đó nhất trí lên án vụ thử tên lửa của Triều Tiên, đồng thời cảnh báo sẽ áp dụng thêm "những biện pháp trừng phạt mạnh" đối với Bình Nhưỡng.
 
 
Cảnh sát Malaysia xác nhận anh trai ông Kim Jong-un bị ám sát 
 
Cảnh sát Malaysia xác nhận người anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Kim Jong-nam đã bị sát hại. Hai người phụ nữ thực hiện vụ ám sát được cho là điệp viên Triều Tiên, và hiện vẫn chưa bị bắt giữ.
 
Vụ sát hại ông Kim Jong-nam được cho là sẽ có tác động đến tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên. Theo hãng thông tấn Yonhap, Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn sáng nay 15/2 đã triệu tập cuộc họp Ủy ban thường trực Hội đồng an ninh quốc gia (NSC), theo đó tập trung thảo luận về vụ ám sát ông Kim Jong-nam, đồng thời đánh giá các động thái khiêu khích của Triều Tiên liên quan đến vụ việc này.
 
Ông Kim Jong-nam, sinh năm 1971, là con trai của cố lãnh đạo Kim Jong-il với người vợ 2 là bà Sung Hae-rim. Có thông tin cho rằng, ông Kim Jong-nam từng được lựa chọn làm người kế nhiệm, nhưng đã bị thất sủng hồi năm 2001 sau khi bị bắt khi đang tìm cách sang Nhật Bản bằng hộ chiếu giả.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả