Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 00:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 3, 15/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc: Nổ bình gas làm 21 người bị thương

(ANTV) -Sáng 14/12, một vụ nổ bình gas nghiêm trọng đã xảy ra tại thành phố Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam ở phía Tây Nam Trung Quốc.

 
 
Theo các nguồn tin, vụ nổ xảy ra tại một nhà hàng mì gạo ở thành phố Côn Minh vào khi một xe tải chở gas đỗ trước nhà hàng này.Cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ nổ và vận chuyển những bình gas trên xe tải tới khu vực an toàn.
 
Theo các nhân chứng, vụ nổ làm bùng lên đám cháy lớn đúng lúc chiếc xe tải chở gas đi tới.
 
Lực lượng chức năng đã đưa nhiều người bị thương ra khỏi nhà hàng tới một bệnh viện gần đó cấp cứu. Theo cảnh sát cho biết có một người đang nguy kịch và những nạn nhân còn lại chỉ bị thương nhẹ.
 
 Philippines sơ tán 700.000 người tránh bão Melor
 
 
Theo Cục Khí tượng Philippines, hôm 14/12, bão Melor  có tên địa phương là Nona (Nô-na), với sức gió lên tới 185km/h đã quét qua cực bắc đảo Samar.  Để đối phó với cơn bão này,  Philippines  đã yêu cầu đóng cửa các trường học, văn phòng và sơ tán hơn 700.000 người dân.
 
Chỉ riêng tại tỉnh Albay, khoảng 600.000 người đã được sơ tán do lo ngại mưa lớn có thể gây lở đất trên sườn núi lửa Mayon gần đó. Tại tỉnh Sorsogon lân cận, 130.000 người cũng phải đi sơ tán.
 
Giới chức Philippines cảnh báo bão Melor với sức gió mạnh có thể tạo nên những đợt sóng cao tới 4m, thổi bay mái nhà và nhổ bật cây cối, mực nước dâng cao có thể gây ra lũ lụt và lở đất.
 
Theo dự báo, sáng mai (15/12), bão Melor sẽ quét qua các khu vực trung tâm của miền trung Philippines trước khi hướng ra Biển Đông.
BT
Thăm dò khán giả