Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 5, 05/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc lo ngại Mỹ đặt hệ thống phòng thủ tên lửa tại Hàn Quốc

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc ngày 4/2 đã bày tỏ quan ngại về khả năng Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa đánh chặn (Thaad) ở Hàn Quốc. Truyền thông Hàn Quốc cho biết: Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn được đưa ra trong cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc Han Min-koo khi ông này đang có chuyến thăm Hàn Quốc.

Trước đó, Mỹ tuyên bố nước này đang xem xét triển khai các bệ phóng tên lửa Thaad, một thành phần của hệ thống phòng thủ toàn cầu nhằm ngăn chặn nguy cơ tên lửa đạn đạo của CHDCND Triều Tiên. Thaad là hệ thống tên lửa được thiết kế để đánh chặn các tên lửa đạn đạo tầm thấp và tầm trung. Ngoài ra, nó cũng có thể đánh chặn các tên lửa đạn đạo liên lục địa giai đoạn cuối theo cơ chế va chạm - tiêu diệt.

Cũng trong cuộc gặp trên, hai bên đã thảo luận tháo gỡ bế tắc trong đàm phán về chương trình hạt nhân của Triều Tiên và thiết lập đường dây nóng quân sự cấp cao giữa Hàn Quốc và Trung Quốc.

Ông Thường Vạn Toàn là Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc đầu tiên đến thăm Hàn Quốc trong 9 năm qua. Theo giới chức Hàn Quốc, các cuộc đàm phán cấp cao giữa hai nước đang tăng lên khi quan hệ hai bên được cải thiện trong thời gian qua.

 

BT
Thăm dò khán giả