Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 01:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:46, Chủ Nhật, 25/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc lên án vụ tấn công Lãnh sự quán ở Pakistan

(ANTV) - Trung Quốc đã lên án vụ tấn công Lãnh sự quán nước này xảy ra hôm 23/11 tại thành phố cảng Karachi ở Pakistan, khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có 2 cảnh sát.

Phát biểu trong cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết, Trung Quốc lên án mạnh mẽ vụ tấn công nhằm vào Lãnh sự quán nước này tại Karachi. Song nhấn mạnh, vụ việc sẽ không thể làm suy yếu sự hợp tác kinh tế và chiến lược giữa Trung Quốc và Pakistan. "Trung Quốc lên án mạnh mẽ vụ tấn công Lãnh sự quán tại Pakistan. Trung Quốc và Pakistan là đối tác hợp tác chiến lược toàn diện. Hợp tác song phương thực chất trong nhiều lĩnh vực mang lại lợi ích cho 2 nước và nhân dân 2 nước. Việc xây dựng Hành lang Kinh tế Trung Quốc-Pakistan (CPEC) có tầm quan trọng lớn thúc đẩy sự ổn định, hòa bình và thịnh vượng của 2 nước cũng như khu vực. Vì vậy, Trung Quốc sẽ tiếp tục làm việc với Pakistan để không ngừng nâng cao việc xây dựng CPEC". 

Trước đó, Thủ tướng Pakistan đã ra lệnh tiến hành điều tra về vụ tấn công, ông cũng đồng thời cho rằng vụ tấn công này là một phần âm mưu nhằm làm suy yếu sự hợp kinh tế và chiến lược giữa Bắc Kinh và Islamabad. Trong vụ việc trên, 3 tay súng đã tìm cách xâm nhập Lãnh sự quán Trung Quốc tại Karachi song bị các nhân viên an ninh chặn lại ở trạm kiểm soát. Tất cả những đối tượng này đều bị tiêu diệt trong cuộc đấu súng với lực lượng an ninh. Nhóm phiến quân ly khai ở tỉnh Balochistan của Pakistan đã nhận tiến hành vụ tấn công.
BT
Thăm dò khán giả