Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 11:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 3, 01/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc kỷ niệm 70 năm Quốc khánh

(ANTV) - Hôm nay (1/10), người dân Trung Quốc kỷ niệm 70 năm ngày thành lập nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (1/10/1949 - 1/10/2019). Nhân dịp này, các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đã gửi điện chúc mừng lãnh đạo và nhân dân Trung Quốc.

Trong sự kiện lớn này, đáng chú ý nhất là lễ diễu binh mừng Quốc khánh. Đây là sự kiện không chỉ được người dân Trung Quốc chờ đợi mà cũng được giới quan sát quốc tế quan tâm.

Dự kiến có khoảng 15.000 người, hơn 160 máy bay, 580 vũ khí và các trang thiết bị quân sự tham gia lễ diễu binh xuyên qua thủ đô kéo dài 80 phút.

Cũng nhân dịp này, các Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đã gửi điện chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Trung Quốc đã đạt được trong 70 năm qua, đặc biệt sau hơn 40 năm cải cách mở cửa; chúc nhân dân Trung Quốc tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp cải cách mở cửa.

Điện mừng khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc, mong muốn cùng Trung Quốc tiếp tục củng cố truyền thống láng giềng hữu nghị, làm sâu sắc các lĩnh vực hợp tác cùng có lợi, kiểm soát và xử lý thỏa đáng các vấn đề tồn tại trên cơ sở tôn trọng lợi ích chính đáng của nhau, phù hợp với luật pháp quốc tế, đáp ứng lợi ích căn bản, lâu dài của hai nước và nhân dân hai nước, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung của khu vực và thế giới, cùng hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc vào năm 2020.

Khiêu vũ ngoài trời – Niềm vui của người cao tuổi Trung Quốc

Sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội là điều mà có lẽ hầu hết người cao tuổi đều hướng tới. Không chỉ riêng Việt Nam, mà ở đất nước láng giềng Trung Quốc, các hoạt động nghệ thuật cộng đồng như hợp xướng, khiêu vũ cũng rất phổ biến và mang lại niềm vui cho nhiều người cao tuổi.

Hãng thời trang Forever 21 đệ đơn bảo hộ phá sản

Hãng thời trang toàn cầu Forever 21, còn gọi là F21, mới đây đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản theo luật pháp Mỹ. Đây là bước đầu tiên cho kế hoạch tái cơ cấu hoạt động kinh doanh của hãng, sau khi không chống chịu được trước sự trỗi dậy của thương mại điện tử và xu hướng mua sắm trực tuyến.

Forever 21 cho biết sẽ đóng cửa 350 trên tổng số khoảng 800 cửa hàng trên khắp thế giới, trong đó riêng tại Mỹ sẽ có 178 cửa hàng bị đóng cửa. Hãng sẽ chọn lọc tiếp tục hoạt động tại một số thị trường sinh lời tại Mỹ, cũng như duy trì các cửa hàng tại Mexico và khu vực Mỹ Latinh.

Theo Forever 21, việc tái cơ cấu sẽ cho phép hãng tập trung vào các mảng sinh lợi nhuận cao nhất. Ban giám đốc Forever 21 thừa nhận việc mở rộng hoạt động quá nhanh đã gây áp lực về lợi nhuận và quản lý. Ngoài ra, những thay đổi nhanh chóng trong ngành công nghiệp bán lẻ với sự trỗi dậy của mua sắm trực tuyến cũng tạo ra nhiều khó khăn cho hãng./.

BT
Thăm dò khán giả