Thứ hai, ngày 08/03/2021 - 23:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 5, 14/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc khởi động dự án đường cao tốc thông minh trên nền tảng 5G

(ANTV) -Các nhà khai thác viễn thông và đường cao tốc Trung Quốc mới đây đã nhất trí khởi động dự án đường cao tốc thông minh đầu tiên dựa trên nền tảng 5G tại tỉnh Hà Bắc, miền Trung nước này

 

Các nhà khai thác cho biết chi nhánh Hồ Bắc của hãng China Mobile đang lên kế hoạch đặt các trạm 5G dọc theo tuyến đường cao tốc ở tỉnh này nhằm chạy thử nghiệm các trạm thu phí thông minh. Hãng cũng dự kiến vận hành thử nghiệm các phương tiện tự lái trên nền tảng 5G ở các tuyến cao tốc địa phương.
 
Các nhà khai thác nêu rõ mạng 5G, hay còn gọi là mạng không dây thế hệ thứ 5, hứa hẹn có tốc độ nhanh hơn, ít nhiễu hơn và có khả năng kết nối nhiều thiết bị vào Internet mà không làm giảm tốc độ truy cập. Đường cao tốc trên nền tảng 5G sẽ giúp thu thập thông tin về phương tiện trùng với thời gian thực tế và đưa ra dự đoán dựa trên dữ liệu.
 
Hàn Quốc: Quyết định xử phạt taxi từ chối đón khách từ ngày 14/2
 

 

Giới chức Hàn Quốc cho biết, 730 xe taxi thuộc quyền quản lý của 22 công ty hoạt động tại Thủ đô Seoul của Hàn Quốc sẽ bị đình chỉ hoạt động trong vòng 60 ngày vì các lái xe từ chối đón khách. Quyết định này sẽ có hiệu lực từ ngày hôm nay (14/2/2019).
 
Việc xử phạt sẽ được tiến hành lần lượt với các hãng trong các tháng khác nhau. Chính quyền thành phố Seoul hi vọng biện pháp này sẽ khiến các hãng điều hành taxi nâng cao tinh thần phục vụ khách hàng nếu không muốn bị loại khỏi thị trường vận tải.
 
Theo thống kê, trong tổng số hơn 2.500 trường hợp taxi từ chối đón khách trong các năm 2015, 2016 và 2017, các hãng tư nhân chiếm tới 74%.

 

Thăm dò khán giả