Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 19:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Thứ 3, 03/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc kêu gọi hợp tác quốc tế sau vụ IS hành quyết con tin Nhật

(ANTV) - Sau vụ việc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Syria (IS) tuyên bố đã giết chết thêm một con tin người Nhật Bản, gây rung động quốc tế, Chính phủ Trung Quốc hôm qua 2/2 đã lên tiếng kêu gọi hợp tác quốc tế chống chủ nghĩa khủng bố.

Tại cuộc họp báo ngày 2/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi khẳng định, Bắc Kinh phản đối tất cả các hình thức của chủ nghĩa khủng bố:

“Trung Quốc chống lại tất cả các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào dân thường vô tội. Trung Quốc chủ trương ủng hộ cộng đồng quốc tế tuân theo các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên Hợp Quốc, cũng như các nguyên tắc cơ bản được chấp nhận rộng rãi khác trong các mối quan hệ quốc tế, tăng cường hợp tác để đối mặt các mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố quốc tế, cùng nhau duy trì hòa bình và sự an toàn cho thế giới”.

Trước sự hoành hành của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo ở khu vực Trung Đông, Trung Quốc cũng bày tỏ lo ngại về tình hình  ở khu tự trị Tân Cương. Tuy nhiên, lập trường của Trung Quốc đến nay cho thấy, Bắc Kinh không muốn sự can dự của Mỹ, cũng như dùng vũ lực quân sự để chống lại nhóm nổi dậy cực đoan ở khu vực này.

Tháng 12 năm ngoái, một tờ báo Nhà nước của Trung Quốc cho biết, nước này có khoảng 300 công dân đang tham gia hoạt động thánh chiến với IS tại Iraq và Syria.

BT
Thăm dò khán giả