Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 10:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 4, 20/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc kết án tử hình kỹ thuật viên để rò rỉ 150.000 tài liệu mật

(ANTV) - Truyền hình nhà nước Trung Quốc ngày 19/4, đưa tin Kỹ thuật viên máy tính Huang Yu đến từ tỉnh Tứ Xuyên, miền Nam Trung Quốc đã bị kết tội tử tình do để lộ hơn 150.000 tài liệu mật cho một thế lực nước ngoài chưa xác định.

Theo tin trên, Hoang - zu làm việc cho một cơ quan của chính phủ chuyên xử lý các bí mật nhà nước nhưng ông này là một nhân viên tồi và đã bị đuổi việc.

Tin trên cho hay do tức giận, ông này đã gửi tin nhắn cho “một tổ chức gián điệp nước ngoài” trên mạng để chào bán tài liệu mà ông này thu được trong thời gian làm việc cho cơ quan cũ, tổ chức gián điệp này vui vẻ nhận lời mời chào của Huang.

Trong các cuộc gặp ở Đông Nam Á và Hong Kong, cuối cùng Huang đã trao hơn 150.000 tài liệu bao gồm các bí mật liên quan đến mọi thứ từ Đảng Cộng sản Trung Quốc cho đến các vấn đề trong quân đội và tài chính. Huang đã bị bắt năm 2011.

Tuy nhiên, tin tức trên truyền hình Trung Quốc không tiết lộ khi nào thì án tử hình được thi hành cũng như nơi anh này bị xét xử.

Hàn-Mỹ-Nhật cảnh báo Triều Tiên không tiếp tục khiêu khích

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin đại diện các nước Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản ngày 19/4 cảnh báo rằng Triều Tiên sẽ phải đối mặt với nhiều biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn và bị cô lập hơn nữa nếu tiếp tục có thêm hành động khiêu khích.

Tuyên bố trên được Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Lim Sung-Nam đưa ra tại một cuộc họp báo chung sau cuộc hội đàm ba bên với người đồng cấp của Mỹ là Tony Blinken và phía Nhật Bản là Akitaka Saiki tại thủ đô Seoul trước đó cùng ngày.

Trong khi đó, ông Blinken cho biết ba bên đã nhất trí mở rộng hợp tác để đối phó với “cách hành xử mang tính khiêu khích và gây bất ổn” của Triều Tiên.

Về phần mình, ông Saiki cho rằng: những hành động khiêu khích liên tục của Triều Tiên, kể cả vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung thất bại hồi tuần trước, là sự vi phạm “rõ ràng và không thể tha thứ” các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

 

BT
Thăm dò khán giả