Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 01:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:40, Thứ 2, 17/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc: Ít nhất 22 người thiệt mạng vì hỏa hoạn ở Giang Tô

(ANTV) - Sáng 16/7, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra vào tại thành phố Thường Thục, tỉnh Giang Tô (miền Đông Trung Quốc), cướp đi sinh mạng của 22 người và làm 3 người khác bị thương.

Được biết, địa điểm xảy ra vụ hỏa hoạn là một ngôi nhà hai tầng đã cho hơn 20 nhân viên của một nhà hàng thuê trọ, hầu hết đều còn rất trẻ, đa phần là người ngoại tỉnh.

Người dân nơi đây cho biết, trong tháng 6 vừa qua đã có ý kiến phản ánh mức độ an toàn của những khu nhà trọ trong khu vực. Hiện cảnh sát đã tạm giữ những người có liên quan, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Thổ Nhĩ Kỳ kỉ niệm 1 năm ngày đảo chính bất thành

Ngày 15/7, hàng triệu người đã tham gia các cuộc tuần hành trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ để thể hiện tình đoàn kết dân tộc nhân 1 năm ngày xảy ra vụ đảo chính bất thành tại quốc gia này. Nhân dịp này, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã kêu gọi ủng hộ việc khôi phục án tử hình tại nước này.

Tổng thống Erdogan nhấn mạnh trước tiên cần phải tử hình những "kẻ phản bội," đồng thời tái khẳng định ông sẽ ký bất kỳ dự luật nào về việc áp dụng trở lại án tử hình mà quốc hội thông qua. Ông Erdogan cũng  khẳng định sẽ đánh bại bất cứ âm mưu khủng bố, cũng như thế lực đứng đằng sau. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu: “Chúng ta hiểu rất rõ rằng có nhiều tổ chức khủng bố không đơn thuần như những gì chúng ta đang thấy, mà còn nhiều mạng lưới và thế lực đứng đằng sau chúng. Chúng tôi biết rõ ai đứng đằng sau các nhóm khủng bố này. Tuy nhiên để nắm được phần gốc, chúng ta trước tiên cần phải cắt dần phần ngọn của chúng."

Vụ đảo chính bất thành ngày 15/07/2016 tại Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến ít nhất 250 người thiệt mạng, không bao gồm những đối tượng âm mưu đảo chính, và hơn 2.000 người khác bị thương. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc giáo sỹ Fethullah Gulen đang lưu vong ở Mỹ đứng sau vụ đảo chính trên, và yêu cầu phía Washington dẫn độ ông Gulen về Thổ Nhĩ Kỳ, dù ông này liên tục bác bỏ. Sau khi ngăn chặn thành công cuộc đảo chính trên, chính quyền Ankara đã áp dụng tình trạng khẩn cấp kéo dài đến nay, đồng thời tiến hành bắt giữ hoặc sa thải nhiều người có liên quan. Dự kiến, ngày 17/7, giới chức an ninh cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xem xét việc gia hạn tình trạng khẩn cấp, hết hạn vào tuần tới.

BT
Thăm dò khán giả