Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 09:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 6, 28/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc: Hội nghị Trung ương 6 ra thông cáo báo chí

(ANTV) - Tân Hoa xã đưa tin, ngày 27/10, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã ra thông cáo báo chí sau Hội nghị toàn thể lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa 18 kéo dài 4 ngày tại thủ đô Bắc Kinh.


 

Theo thông cáo này, các nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc đã thông qua 2 văn kiện về quy định của đảng, bao gồm Các quy chuẩn về đời sống chính trị nội bộ đảng trong tình hình mới và Điều lệ về giám sát nội bộ đảng.

Thông cáo báo chí cũng miêu tả ông Tập Cận Bình là hạt nhân của Trung ương Đảng.

Thông cáo cho biết Đại hội lần thứ 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ được tổ chức vào nửa cuối năm 2017 tại thủ đô Bắc Kinh.


Mỹ, Nhật, Hàn thảo luận về các biện pháp trừng phạt Triều Tiên
 
Ngày 27/10, Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Lim Sung-nam, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Tony Blinken và Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Shinsuke Sugiyama đã nhóm họp tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản để thảo luận việc trừng phạt Triều Tiên.

Trong cuộc họp lần này, các nhà ngoại giao 3 nước đã nhất trí thúc đẩy một nghị quyết trừng phạt nghiêm khắc của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đối với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên sau khi nước này tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5 hồi tháng 9 vừa qua.

Bên cạnh đó, các bên cũng đề cập những biện pháp trừng phạt đơn phương của từng nước đối với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, nhất trí hợp tác đối phó với hành động khiêu khích của Triều Tiên.

Trước đó ngày 26/10, Thứ trưởng Lim Sung-nam đã có các cuộc hội đàm riêng rẽ với người đồng cấp Nhật Bản và Mỹ về vấn đề hạt nhân của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Đây là cuộc họp cấp thứ trưởng ngoại giao lần thứ 5 của 3 nước nói trên, sau cuộc họp đầu tiên diễn ra tại thủ đô Washington, Mỹ vào tháng 4 năm ngoái.

 

BT
Thăm dò khán giả