Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 07:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:25, Thứ 2, 13/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc hoan nghênh cơ chế hợp tác ASEAN+3 chống đại dịch

(ANTV) - Đại sứ Trung Quốc tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), ông Đặng Tích Quân vừa có bài phỏng vấn đánh giá về cơ chế hợp tác ASEAN+ 3 bao gồm các quốc gia trong khối cùng với Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, trong đó hoan nghênh và đánh giá cao cơ chế hợp tác của khối nhằm chống lại ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

 

Trả lời Tân Hoa xã, ông Đặng Tích Quân cho rằng những nỗ lực của ASEAN+3 đã tỏ rõ hiệu quả cao trong việc bảo vệ sức khỏe và sinh mạng của người dân, duy trì các kênh trao đổi thông tin thông thường và giảm thiểu những tác động của dịch bệnh đối với kinh tế, xã hội.

Đề cập đến Hội nghị cấp cao ASEAN+3 được Việt Nam tổ chức thông qua hình thức trực tuyến, Đại sứ Trung Quốc cho rằng hội nghị sẽ đặc biệt thúc đẩy hợp tác giữa các nước tham gia trong lĩnh vực y tế công và tăng cường các biện pháp ứng phó khẩn cấp trước những thảm họa lớn ở các nước trong khu vực, qua đó tạo nền tảng cho việc thành lập một cộng đồng Đông Á.

Đại sứ Trung Quốc cho biết nước này sẽ duy trì sự liên lạc mật thiết với các nước khác nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan và thực hiện đầy đủ cam kết trong thỏa thuận thương mại tự do ASEAN- Trung Quốc.

Phản ứng của người dân Anh khi Thủ tướng Boris Johnson xuất viện

Người dân London, Anh đã gửi những lời chúc mừng đến thủ tướng Boris Johnson, sau khi ông đã chính thức được xuất viện vào hôm qua (12/4 - theo giờ địa phương).

 

Thông báo của Văn phòng thủ tướng Anh không nói rõ ông Johnson đã được xét nghiệm lại hay chưa. Người phát ngôn của ông Johnson chỉ cho biết ông được cho xuất viện để tiếp tục hồi phục tại Chequers, một trang viên ở ngoại ô London.

Trước đó, cũng trong ngày 12/4, tờ Telegraph đã dẫn lời một vài người bạn của ông Johnson tiết lộ thủ tướng 55 tuổi của nước Anh đã có thể tự ngồi dậy và đi bộ ngắn sau một tuần được tích cực chữa trị tại Bệnh viện St Thomas.

Người dân London chia sẻ: “Bất kể khuynh hướng chính trị của bạn là gì, ông ấy là lãnh đạo của đất nước này, vì thế việc ông ấy đã trải qua thời gian khó khăn trong bệnh viện và hồi phục sức khỏe là một tin rất đáng mừng.”

Người dân London chia sẻ: “Tôi rất mừng vì ông ấy đã vượt qua cơn nguy kịch. Giống như bất kì ai đang phải chiến đấu với căn bệnh này, tôi gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Thủ tướng. Mong rằng ông ấy sẽ nghỉ ngơi và không lao đầu vào công việc quá sớm.”

Người dân London chia sẻ: “Quả là tin tốt khi Boris Johnson đã hồi phục và được xuất viện. Như vậy là chúng ta có hi vọng, cả với những người đang mắt bệnh.”

Ông Johnson nhập viện ngày 7/4 và được chuyển ngay vào khoa chăm sóc đặc biệt sau khi ho và sốt liên tục 10 ngày. Thủ tướng Anh xác nhận bị nhiễm virus corona chủng mới ngày 27/3 nhưng cho biết sẽ tự cách ly và làm việc từ xa. Trong một thông báo ngày 11/4, Văn phòng thủ tướng Anh cho biết sức khỏe của ông Johnson "đang tiến triển rất tốt".

BT
Thăm dò khán giả