Chủ nhật, ngày 09/08/2020 - 04:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 6, 26/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc, Hàn Quốc đánh giá cao hội nghị thượng đỉnh Nga - Triều

(ANTV) -Trung Quốc và Hàn Quốc đã hoan nghênh Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng Un và Tổng thống Nga Vladimir Putin, và bày tỏ hy vọng cuộc gặp sẽ góp phần thúc đẩy tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

 

Phát biểu với báo giới tại Bắc Kinh ngày hôm qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nhấn mạnh, Nga và Triều Tiên đều là các nước láng giềng hữu nghị của Trung Quốc, và Bắc Kinh vui mừng khi Moskva và Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao và củng cố hợp tác song phương. Ông Cảnh Sảng khẳng định Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác với Moskva để đạt hòa bình và ổn định trong khu vực.
 
Ông Cảnh Sảng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết:“Chúng tôi tin tưởng kết quả đạt được từ cuộc gặp sẽ trở thành nguồn năng lượng mới để giải quyết các vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên. ”
 
Cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng bày tỏ hy vọng hội nghị thượng đỉnh Nga - Triều sẽ hữu ích cho tiến trình hòa bình khu vực.
 
Tại cuộc gặp Thư ký Hội đồng An ninh liên bang Nga Nikolai Patrushev, ông Moon đã đánh giá cao nỗ lực của Tổng thống Nga nhằm tìm một giải pháp chính trị và ngoại giao cho vấn đề Bán đảo Triều Tiên. Tổng thống Hàn Quốc hy vọng hội nghị sẽ góp phần đạt mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên và thiết lập nền hòa bình vĩnh viễn, tạo nền tảng nối lại các cuộc đàm phán Mỹ - Triều và thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa.
 
Tổng thống Trump thông báo Chủ tịch Trung Quốc sẽ sớm thăm Mỹ
 

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo, ông sẽ sớm có cuộc tiếp đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Nhà Trắng. Phát biểu làm gia tăng những suy đoán về khả năng đạt được thỏa thuận giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới sau nhiều tháng đàm phán về thương mại.
 
Trước đó, Tổng thống Donald Trump cho biết Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin sẽ tới Bắc Kinh để tham gia vòng đàm phán thương mại mới bắt đầu từ ngày 30/4 tới. Đây sẽ là những cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên kể từ sau các cuộc thảo luận cấp Bộ trưởng hồi đầu tháng này tại Washington.
 
Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, dẫn đầu phái đoàn đàm phán của Trung Quốc cũng dự kiến tới Mỹ để tham gia các cuộc đàm phán bổ sung bắt đầu từ ngày 8/5. Theo Tổng thống Donald Trump, ông dự tính đạt được một thỏa thuận tại cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 

Thăm dò khán giả