Thứ bảy, ngày 26/09/2020 - 22:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Thứ 3, 19/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc hạn chế du khách đến khu vực núi Everest

(ANTV) - Trung Quốc vừa qua đã ra lệnh hạn chế du khách tới khu cắm trại ở khu vực núi Everest thuộc vùng lãnh thổ Tây Tạng. Một phần trong chiến dịch của nước này nhằm “làm sạch” đỉnh núi cao nhất thế giới.

Lệnh cấm được áp dụng đối với các du khách bình thường, trong khi những người có giấy phép leo núi chuyên biệt vẫn có thể tới khu cắm trại nằm ở độ cao hơn 5.000m so với mực nước biển. Một khu cắm trại mới sẽ được dựng cách khu vực đang tạm thời đóng cửa khoảng 2km.

Ngoài lệnh cấm trên, Trung Quốc cũng lên kế hoạch tập trung thu gom thi thể các nhà leo núi xấu số tại khu vực có độ cao trên 8.000m. Quyết định trên được đưa ra khi dịch vụ du lịch tại khu vực núi Everest ở Trung Quốc có nguy cơ bị đóng cửa vĩnh viễn, do ô nhiễm môi trường nghiêm trọng./.

Cảnh báo nguy cơ tuyệt chủng gấu túi Koala

Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới mới đây đã cảnh báo Australia về nguy cơ tuyệt chủng gấu túi Koala, đồng thời kêu gọi hành động khẩn cấp để bảo vệ tài nguyên rừng quốc gia, cũng như loài gấu biểu tượng này.

Trong thư gửi tới Thủ tướng Australia Scott Morrison và Thống đốc bang New South Wales - nơi có nhiều gấu túi Koala sinh sống nhất, Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới cho biết, gấu túi Koala đang đối mặt với nguy cơ từ nạn phá rừng giống như loài đười ươi đã từng hứng chịu. Quỹ này kêu gọi chính phủ Australia cần có những hành động khẩn cấp để bảo vệ tài nguyên rừng quốc gia, cũng như loài gấu biểu tượng này.

Nạn phá rừng nghiêm trọng và đáng báo động đã khiến bang New South Wales từ chỗ là nơi sinh sống của hàng triệu gấu túi Koala nay chỉ còn khoảng 20.000 cá thể sinh sống.

 

BT
Thăm dò khán giả