Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 13:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:56, Thứ 2, 14/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc dùng camera phát hiện xe gây tiếng ồn

(ANTV) - Với hơn 5 triệu phương tiện đăng ký, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc không chỉ đối mặt với tình trạng tắc đường, ô nhiễm không khí, mà còn phải chịu đựng tình trạng ô nhiễm tiếng ồn từ còi xe.

Sau dự án thử nghiệm hồi đầu năm, mới đây, Cơ quan Quản lý giao thông Bắc Kinh đã lắp đặt 20 camera với thiết kế có thể phát hiện những chiếc ô tô phát ra tiếng còi. Camera sử dụng 32 microphone và 1 camera HD ghi lại biển số những xe dùng còi. Cảnh sát sẽ phân tích video bằng chứng để quyết định tiếng còi của chiếc ô tô đó có vi phạm quy định hay không. Nếu có, chủ xe sẽ bị phạt 16 USD.

Ấn Độ xây dựng "Uber vận tải biển"

Nhấc điện thoại lên, chọn địa điểm và chọn tuyến đường đi tốt nhất với giá cả phải chăng nhất? Mô hình “Uber cho vận tải biển”giờ không còn là viển vông nữa , bởi đây chính xác là điều mà công ty giao hàng lớn nhất Ấn Độ muốn xây dựng.

Kế hoạch này được ông lớn Logistics - Allcargo -  tung ra trong bối cảnh hãng đang sụt giảm lợi nhuận liên tiếp trong 4 quý vừa qua với hy vọng công nghệ này sẽ vực dậy công ty và đối trọng với các đối thủ nước ngoài như DHL Worldwide Express tại nền kinh tế lớn thứ 3 châu Á. Hiện tại, công ty ECU Worldwide, chi nhánh của Allcargo có trụ sở tại Mumbai đã bắt đầu tổng hợp đơn đặt hàng từ khách và chuẩn bị kế hoạch sử dụng mô hình của Uber giúp khách hàng dễ dàng đặt dịch vụ vận tải biển.

 

BT
Thăm dò khán giả