Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 02:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Thứ 7, 11/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc đưa ra cảnh báo đỏ trước 3 siêu bão

(ANTV) -Trung Quốc phải gồng mình đối phó với 3 siêu bão khi bão Chan-Hom đã hướng về miền Bắc Đài Loan, gây mưa lớn và gió mạnh tại đây.

 
 
 
Trung Quốc phải gồng mình đối phó với 3 siêu bão khi bão Chan-Hom hôm nay (10/07) đã hướng về miền Bắc Đài Loan, gây mưa lớn và gió mạnh tại đây. Trước đó, bão Linfa sau khi đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông đã làm ảnh hưởng hơn 1,6 triệu người. Cơn bão lớn thứ ba là Nangka hiện vẫn còn nằm ở vùng biển Thái Bình Dương, phía bắc đảo Guam, Mỹ.
 
Trước ảnh hưởng của cơn bão Chan-hom, thị trường chứng khoán cũng như các trường học và công sở tại Đài Loan đã phải đóng cửa. Quân đội đã được triển khai đến các khu vực đông bắc để chống bão, trong khi các tàu cá về cảng để tránh bão.
 
Nhiều chuyến bay đến Nhật Bản và phía bắc đảo Đài Loan, Trung Quốc đã bị hủy bỏ. Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo đỏ, mức cảnh báo cao nhất, đề phòng bão Chan-Hom. Trận bão cũng đã tràn qua Philippines ngày 7/7 làm 5 người thiệt mạng và 1.500 người phải sơ tán.
 
Trước đó, bão Linfa sau khi đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã làm ảnh hưởng hơn 1,6 triệu người, làm sập gần 300 ngôi nhà và đẩy hợn 56.000 người phải đi sơ tán. Ước tính thiệt hại do trận bão đã lên đến 1,3 tỷ nhân dân tệ, tương đương 213 triệu USD.
 
Trong khi đó, cơn bão lớn thứ ba là Nangka hiện vẫn còn nằm ở vùng biển Thái Bình Dương, phía bắc đảo Guam, Mỹ. Theo Cục Khí tượng học Nhật Bản, hướng di chuyển của cơn bão trong năm ngày nữa sẽ nhắm đến bờ biển Nhật Bản và Trung Quốc. Đài quan sát khí tượng Hong Kong đã nâng báo động bão của của thành phố lên thành mức “T8” - mức báo động cao thứ ba của Hong Kong. Hàng trăm nhân viên văn phòng đã được khuyến cáo về nhà gấp để tránh bão.
 
 Hàn Quốc: Thêm 1 ca tử vong do MERS
 
 
Ngày hôm nay (10/7) Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong do Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS). Trường hợp mới tử vong là một người mắc bệnh ung thư phổi, đưa tổng số ca tử vong do bệnh này tại đây lên con số 36. Tuy nhiên, nước này không có thêm ca nhiễm MERS nào trong suốt 5 ngày qua và tổng số ca nhiễm dịch bệnh này vẫn là 186.
 
Hiện nay ở Hàn Quốc còn hơn 560 người vẫn phải cách ly do bị nghi nhiễm MERS sau khi phơi nhiễm với loại virus này. Kể từ khi Hàn Quốc ghi nhận ca nhiễm MERS đầu tiên ngày 20/5, đến nay đã có gần 16.700 người phải cách ly do nghi nhiễm và 16.102 người trong số này đã thoát khỏi tình trạng bị cách ly do không có triệu chứng nào của MERS sau hơn 14 ngày, tức là thời gian ủ bệnh tối đa.
 
Trong số 186 người được ghi nhận là nhiễm MERS, 125 người đã được ra viện sau khi hồi phục hoàn toàn.

 

BT
Thăm dò khán giả