Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 10:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 5, 20/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc đã cho Chính phủ Mỹ vay hơn 1.100 tỉ USD

(ANTV) - Bộ Tài chính Mỹ mới đây công bố số liệu thống kê cho biết, trong tháng 5/2017, Trung Quốc đã nắm giữ 1.102,2 tỷ USD trái phiếu Chính phủ Mỹ, tăng khoảng 10 tỷ USD so với tháng trước. Đây là tháng thứ 4 liên tiếp Trung Quốc tăng quy mô nắm giữ trái phiếu Chính phủ Mỹ. 

Trong khi đó, Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBoC) cũng công bố số liệu cho thấy, nước này đã phát hành 3.700 tỷ NDT (547 tỷ USD) trái phiếu trong tháng 6/2017, tăng đáng kể so với tháng 5. Trong đó có các loại trái phiếu Chính phủ, trái phiếu chính quyền địa phương và trái phiếu của các công ty tài chính.

Trung Quốc hiện sở hữu thị trường trái phiếu lớn thứ 3 thế giới - đang tăng trưởng mạnh và mở rộng ra toàn cầu. Trong năm 2016, Trung Quốc phát hành tổng cộng 36.100 tỷ NDT trái phiếu các loại, tăng 54,2% so với năm 2015.

Mỹ: Hệ thống tài chính của Qatar giúp hỗ trợ tài chính cho khủng bố

Truyền thông khu vực Trung Đông ngày 19/7 dẫn một báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết các thực thể hỗ trợ tài chính cho chủ nghĩa khủng bố ở Qatar vẫn đang sử dụng hệ thống tài chính của quốc gia vùng Vịnh này.

Theo kênh truyền hình Al Arabiya của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định Qatar đang cố gắng đạt được tiến bộ trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố, tuy nhiên các nhà cung cấp tài chính cho chủ nghĩa khủng bố vẫn đang sử dụng hệ thống tài chính của nước này.

Báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ đánh giá nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda, phong trào Hồi giáo Hezbollah và các nhóm khác là mối đe dọa trước tiên và nghiêm trọng nhất đối với chính quyền Mỹ, đồng thời nêu rõ Hezbollah đang giữ một vai trò thiết yếu trong việc ủng hộ chế độ hiện nay ở Syria.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi Qatar chấm dứt hỗ trợ tài chính cho chủ nghĩa khủng bố. Người đứng đầu chính quyền Mỹ nhấn mạnh rằng ưu tiên số một của ông trên cương vị Tổng thống là đảm bảo an toàn cho người dân Mỹ.

 

BT
Thăm dò khán giả