Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 16:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 3, 20/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc cấm nhập khẩu 32 loại chất thải rắn

(ANTV) - Trung Quốc sẽ mở rộng lệnh cấm nhập khẩu chất thải rắn từ 24 loại lên 32 loại. Động thái này diễn ra gần 1 năm sau khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm đầu tiên. Lệnh cấm mới sẽ có hiệu lực từ ngày 31/12 tới.

 

Các loại chất thải nằm trong diện bị cấm lần này có phần cứng tàu thuyền, phụ tùng ô tô, phế thải thép không gỉ, titan và gỗ.

Trung Quốc cho biết, những thay đổi về chính sách là phù hợp với những nỗ lực mới nhằm bảo vệ môi trường. Năm 2017, Trung Quốc nhập hơn một nửa nguyên liệu phế thải từ Mỹ tuy nhiên, lượng phế liệu này đã giảm theo quy định hạn chế của Bắc Kinh.

Trao giải Nữ sĩ quan Gìn giữ hoà bình năm 2018 cho bà Phyllis Osei

 

Giải thưởng Nữ sĩ quan Gìn giữ hoà bình năm 2018 của Liên hợp quốc đã thuộc về bà Phyllis Ama Tebuah Osei thuộc phái đoàn Liên hợp quốc tại Somalia (gọi tắt là UNSOM).

Bà Osei, sĩ quan cảnh sát thuộc lực lượng cảnh sát Ghana đã giành giải thưởng vì những cống hiến của bà trong công việc đã có ảnh hưởng trực tiếp và tích cực đối với cộng đồng người dân ở Jubaland, Somalia cũng như đối với lực lượng cảnh sát ở địa bàn sở tại.

Bà cũng đóng góp nhiều trong công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em cũng như đưa ra các sáng kiến cải thiện quyền của phụ nữ ở nước sở tại theo đúng tinh thần và những giá trị cốt lõi của công tác cảnh sát quốc tế.

B.T
Thăm dò khán giả