Thứ năm, ngày 24/09/2020 - 08:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 4, 15/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc: Cai nghiện ma túy đá bằng phương pháp cấy não

(ANTV) - Sử dụng các chất ma túy gây nghiện dẫn đến các hậu quả có hại cho xã hội đã luôn là vấn đề nan giải của tất cả các quốc gia trên thế giới. Mới đây, các bác sĩ Trung Quốc đang thử nghiệm một phương pháp cai nghiện mới, liên quan đến giải phẫu thùy não.

 

Theo hãng tin AP, các bác sĩ phẫu thuật tại Trung Quốc đang thử nghiệm lâm sàng phương pháp giải phẫu cấy não kích thích sâu nhằm kiểm soát hành vi của các con nghiện ma túy đá. Các bác sĩ sẽ cấy hai cực điện trường vào sâu trong thùy não trước (khu vực được cho là sinh ra các phản ứng thèm muốn và thỏa mãn) của bệnh nhân. Bằng cách này các bác sĩ có thể theo dõi và điều chỉnh phản ứng thèm ma túy của bệnh nhân.

Bác sĩ Sun Bomin, Giám đốc Bệnh viện Ruijin cho biết: "Chúng tôi luôn thực hiện hết khả năng của mình để giúp cho các bệnh nhân, cung cấp những phương pháp điều trị mới. Đối với các bệnh nhân cai nghiện, thực sự chưa có phương pháp nào cho hiệu quả hoàn toàn."

Tuy nhiên, phương pháp này cũng tiềm ẩn các rủi ro nhất định. Bệnh nhân trải nghiệm quy trình này, có thể sẽ chịu những phản ứng phụ như: co dật, nhiễm trùng, hay thậm chí chết do xuất huyết não. Các nhà phê bình cho rằng, những phản ứng thèm thuốc hay thỏa mãn khi sử dụng ma túy chỉ là phần nổi của vấn đề và phương pháp điều trị cần hướng tới các các lý do tâm lý xã hội khiến cho bệnh nhân tìm đến ma túy ngay từ đầu.

Nữ giám khảo trẻ tuổi nhất trong lịch sử Liên hoan Phim Cannes

Liên hoan phim Cannes năm nay được diễn ra từ ngày 14 đến 25/5. Bên cạnh những bộ phim, những ngôi sao hay đạo diễn tham gia tranh giải thì một cái tên khác cũng thu hút sự chú ý tại Liên hoan 2019 là diễn viên Elle Fanning. Mỹ nhân 21 tuổi này vừa trở thành giám khảo trẻ tuổi nhất trong lịch sử liên hoan phim Cannes.

 

Chủ tịch ban giám khảo Liên hoan phim Cannes là đạo diễn kỳ cựu Alejandro Gonzalez Iñárritu. Ngoài ra, ban giám khảo quyền lực này còn có nhiều cái tên uy tín trong nghề. Đặc biệt, nữ diễn viên trẻ Elle Fanning cũng được chọn làm thành viên ban giám khảo năm nay. Elle Fanning bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 2005, khi cô còn nhỏ. Năm 2006, cô tham gia bộ phim Babel và cũng từng tranh giải tại Cannes năm đó. Dù chỉ mới 21 tuổi nhưng nữ diễn viên người Mỹ đã sở hữu gia tài phim ảnh đồ sộ.

BT
Thăm dò khán giả