Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 11:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:47, Thứ 7, 28/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc: Bùng nổ dịch vụ cho thuê người yêu dịp Tết

(ANTV) -Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến thời điểm dịp Tết Nguyên đán. Những câu hỏi thăm "Cháu đã có người yêu chưa ?"  "Sao không dẫn người yêu về" là rất phổ biến với các thanh niên trong những ngày Tết. Những câu hỏi quan tâm và yêu thương này lại có thể trở thành nỗi sợ ám ảnh đối với những cô gái đã tới tuổi cập kê mà chưa tìm được một nửa của đời mình. Vì thế, gần đây tại Trung Quốc, dịch vụ cho thuê bạn trai đang trên đà bùng nổ.

 

Dịp Tết này, Li Chenxi sẽ về quê thăm gia đình mình. Xen lẫn với cảm giác háo hức thân thương khi sắp được gặp lại người thân sau một thời gian dài xa cách, lại là nỗi sợ. Áp lực kết hôn từ gia đình đã ám ảnh cô từ lâu và ngày càng nghiêm trọng hơn khi cô sắp bước sang tuổi 27. Chenxi quyết định, sẽ thuê người đóng giả bạn trai để theo mình về quê. 
 
Chị Li Chenxi, 27 tuổi nói:“Trên trang web này bạn có thể tìm thuê người yêu. Trên đây có rất nhiều lựa chọn bạn trai bạn gái, bạn cũng có thể tự rao thuê chính bản thân mình. Tôi không nghĩ bản thân đã già, nhưng họ hàng tôi đều cho rằng tôi đã đến tuổi phải lấy chồng. Theo họ, thêm mấy năm nữa tôi sẽ không lấy được chồng. Tại Trung Quốc, cuộc sống của một cô gái độc thân ở tuổi tôi rất khó khăn.”
 
Dịch vụ cho thuê người yêu là một ngành đắt đỏ. Tuy giá tiền sẽ giao động với từng người ra giá nhưng trung bình, một người có thể sẽ phải trả đến hàng nghìn nhân dân tệ để thuê một người đóng giả làm người yêu trong một ngày. Chenxi cho biết, mức giá đắt đỏ này xuất phát từ phản ứng của phụ huynh.
 
Chị Li Chenxi, 27 tuổi chia sẻ: "Mỗi khi hỏi về người yêu của tôi mà không nhận được kết quả như ý, cha mẹ tôi lại nổi trận lôi đình, như thể họ sắp mất trí rồi. Tôi không nghĩ đây là lừa dối cha mẹ. Tôi nghĩ đây chỉ là một biện pháp trấn an tạm thời trước khi tôi thực sự tìm được ý chung nhân”.
 
Bất chấp định kiến xã hội, ngày càng có nhiều thanh niên Trung Quốc chọn cuộc sống độc thân. Khi xu hướng “ngại kết hôn” ngày càng phổ biến, nhiều phụ nữ độc thân tại Trung Quốc đã tìm đến dịch vụ trả tiền cho bạn trai ảo để được trò chuyện và chia sẻ những áp lực trong cuộc sống.
 
Dịch vụ “bạn trai ảo” bắt đầu xuất hiện từ đầu năm 2018. Nhiều người làm bạn trai ảo cho biết hầu hết khách hàng của họ là phụ nữ độc thân ở tuổi 20 và có thu nhập trung bình. Những người phụ nữ này có thể yêu cầu “bạn trai ảo” nhắn tin cho họ vào mỗi buổi sáng khi thức dậy hay hỏi thăm họ bất cứ lúc nào. Hầu hết các cô gái đều muốn đối phương nhắn tin khích lệ theo cách lãng mạn hoặc với những câu nói ngọt ngào. 
 
Thông thường, những thỏa thuận giữa khách hàng và “người yêu thuê” sẽ không liên quan đến tình dục mà chỉ tập trung nhiều vào cảm xúc và sự đồng cảm.
 
Chị Cici, dịch vụ cho thuê bạn gái cho biết:“Đôi khi khách hàng thuê tôi để cùng ăn tối, chơi điện tử hoặc gọi điện đánh thức họ vào buổi sáng hay an ủi họ khi gặp chuyện buồn. Thường những dịch vụ qua điện thoại sẽ rẻ hơn là khi bạn thuê người yêu để trực tiếp ra ngoài. Tôi có quyền từ chối khi khách hàng đưa ra những yêu cầu quá thân mật. Tôi thường từ chối những buổi tiệc rượu.”
 
Có rất nhiều lý do khiến một người tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu. Đó có thể là áp lực gia đình, có thể là sự cô đơn. Trong kỉ nguyên internet, mọi thứ đều kết nối với nhau nhưng dường như con người lại đang mất kết nối hơn bao giờ hết. 
 
 
Thăm dò khán giả