Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 07:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:19, Thứ 7, 20/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 trên người

(ANTV) - Một công ty công nghệ sinh học của Trung Quốc vừa thông báo đang tiến hành giai đoạn thử nghiệm ban đầu trên người một loại vaccine có khả năng phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Công ty công nghệ sinh học Clover Biopharmaceuticals cho biết quá trình thử nghiệm với sự tham gia của khoảng 150 người lớn đã cho ra dữ liệu an toàn ban đầu. Loại vaccine này sử dụng kết hợp với vaccine bổ sung của công ty dược phẩm Anh GSK. Trước đó Nga cũng đã tiến hành các thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 trên người và cũng thu được những kết quả khả quan.

Hiện nay nhiều quốc gia trên thế giới đang tham gia vào cuộc đua tìm kiếm vaccine cho bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nhằm chấm dứt quãng thời gian hạn chế phong tỏa và hoàn toàn khôi phục lại trạng thái kinh tế bình thường.

Disneyland Hồng Kong thay đổi diện mạo hậu COVID-19

Sau gần 3 tháng đóng cửa, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, công viên Disneyland nổi tiếng ở Hong Kong đã chính thức hoạt động trở lại hôm 18/6 vừa qua. Điều đáng chú ý chính là một loạt sự thay đổi đã được áp dụng tại những khu vui chơi giải trí như thế này để đảm bảo an toàn cho du khách kể cả trong thời điểm dịch bệnh đã dịu đi.

Để trấn an tâm lý lo lắng của khách hàng, cũng như đảm bảo thực sự quy định an toàn dịch tễ, nhiều biện pháp hạn chế vẫn được Disneyland Hong Kong áp dụng. Cụ thể, số lượng vé bán ra bị giới hạn và khách tham quan chỉ có thể đặt mua qua mạng. Du khách phải thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch như trình giấy khám sức khỏe, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang. Ngoài ra, các cuộc diễu hành và nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật vẫn chưa được diễn ra.

Cho đến nay, tình hình dịch bệnh tại Hong Kong cơ bản đã được kiểm soát. Đặc khu này đã duy trì được tỷ lệ lây nhiễm ở mức tương đối thấp so với nhiều quốc gia khác.

 

 

Thăm dò khán giả