Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 05:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:54, Thứ 5, 24/07/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc bắt 5 người bán thịt bẩn cho nhiều thương hiệu lớn

(ANTV) -Vụ bê bối này thậm chí đã lan rộng sang Nhật Bản khi đại diện của chuỗi cửa hàng McDonald’s vừa lên tiếng xác nhận có nhập thịt gà từ nhà cung cấp Trung Quốc này./.

 
 
Ngày 23/7, cảnh sát thành phố Thượng Hải, Trung Quốc cho biết đã bắt giữ 5 người có liên quan đến vụ bê bối thực phẩm gây xôn xao dư luận Trung Quốc công bố cách đây 3 ngày. 
 
Thông cáo từ cảnh sát Thượng Hải cho biết 5 người bị bắt giữ đều là lãnh đạo và quản lý chất lượng của nhà máy Phúc Hỉ – đơn vị thuộc tập đoàn thực phẩm OSI Mỹ vừa phải đóng cửa do bị cáo buộc bán thịt quá hạn sử dụng cho các nhà hàng lớn, trong đó có những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như KFC, Pizza Hut hay McDonald’s.
 
Theo Đài truyền hình Thượng Hải, công nhân tại nhà máy Phúc Hỉ ở Trung Quốc đã trộn thịt hết hạn với thịt mới và cố tình lừa dối các thanh tra viên kiểm tra chất lượng của McDonald's. Trong khi đó, Cơ quan Dược phẩm và Thực phẩm Thượng Hải cho biết đã tịch thu hơn 1.000 tấn thịt bị nghi ngờ có nguồn gốc từ OSI Trung Quốc, và hơn 100 tấn sản phẩm từ các công ty khách hàng của tập đoàn này. Ngoài nhà hàng McDoland's và KFC, những khách hàng khác của nhà máy này còn có Burger King, Papa John's Pizza, chuỗi cửa hàng cà phê Starbuck và hãng Subway chuyên sản xuất bánh sandwich.
 
Cảnh sát Trung Quốc tuyên bố sẽ điều tra triệt để và dọa áp mức phạt nặng công ty này trong tương lai. /.
 
B.T
Thăm dò khán giả